Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Công Phượng và Đông Triều phát triển kinh doanh

07/06/2020 16:38 GMT+7

TTO - Sáng 7-6, tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Trần Hữu Đông Triều đã khai trương quán bánh tráng thịt heo và cà phê Ông Bầu tại TP.HCM sau thời gian dài chuẩn bị.

Công Phượng và Đông Triều phát triển kinh doanh - Ảnh 1.

Công Phượng (trái) và Đông Triều trong ngày khai trương quán của mình - Ảnh: N.K.

Có thể nói, các cầu thủ trưởng thành từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - JMG có máu kinh doanh và bước ra thử sức kinh doanh từ khá sớm.

Công Phượng là cầu thủ tiên phong trong chuyện kinh doanh. Từ chỗ gom góp tiền để kinh doanh quần áo thời trang vào năm 2015, Công Phượng tự tin đầu tư hẳn quán cà phê CP10 mang tên mình tại Pleiku vào tháng 11-2017 nhờ khoản tiền có được khi sang thi đấu cho CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản).

Tiếp nối thành công của quán đầu tiên, Công Phượng mở thêm quán CP10 thứ hai tại Hà Nội vào tháng 5-2018. Và giờ đây, Công Phượng lại kết hợp với người đồng đội cũ Đông Triều mở quán ăn bánh tráng thịt heo chuyên bán món ăn xứ Quảng, đồng thời kinh doanh thêm cà phê Ông Bầu tại TP.HCM.

Dù vậy, Công Phượng vẫn ấp ủ phát triển thương hiệu cà phê CP10 mà mình đã gầy dựng nên cũng như tìm hướng đầu tư thêm trong tương lai.

Đó cũng là lý do mà tháng 7-2019, Công Phượng thành lập Công ty TNHH thương mại tiếp thị thể thao PM (viết tắt tên của Phượng và Minh - vợ sắp cưới) nhằm chuẩn bị cho hướng kinh doanh trong tương lai.

Công Phượng và Đông Triều phát triển kinh doanh - Ảnh 2.

Công Phượng trò chuyện thân tình cùng ba của Đông Triều (trái) trong ngày khai trương quán - Ảnh: N.K.

Còn với cá nhân Đông Triều, đây đã là quán ăn xứ Quảng thứ hai mà anh mở ra sau quán đầu tiên đang kinh doanh khá đông khách tại Đà Nẵng.

Quán bán chủ đạo hai món chính là mì quảng ếch và bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc nổi tiếng của quê mình. Nhưng ở quán thứ hai này, Đông Triều rủ Công Phượng hùn vốn do chi phí khá cao (gần cả tỉ đồng) và đồng thời cũng là bước đệm để cả hai phát triển thêm nhiều quán khác ăn khác.

Công Phượng và Đông Triều cho biết tiền để bỏ ra kinh doanh quán ăn và cà phê Ông Bầu tại TP.HCM đều kiếm được từ bóng đá.

Công Phượng chia sẻ: "Chúng tôi lấy tiền kiếm được từ bóng đá ra để đầu tư nên cũng không ảnh hưởng gì đến gia đình, để cho gia đình an tâm. Sức khỏe bố mẹ là quan trọng nhất. Nên chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của bố mẹ khi lo lắng cho mình. Vì thế, hai anh em tự lực để phát triển".

Trước sức hút của Công Phượng và Đông Triều, quán ăn ngày khai trương rất đông khách và người hâm mộ đến ăn và ủng hộ cho thần tượng của mình. Vì vậy, cả Công Phượng và Đông Triều phải ký tên và chụp hình liên tục với người hâm mộ.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận