22/05/2024 20:03 GMT+7

Công Phượng bị thay ra sau 16 phút ở Yokohama

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 trong trận Yokohama gặp CLB Nagoya Grampus ở vòng 3 J-League Cup 2024 nhưng đến phút 57 đã phải rời sân.

Công Phượng chơi trận thứ 2 ở J-League Cup - Ảnh: YOKOHAMAFC

Công Phượng chơi trận thứ 2 ở J-League Cup - Ảnh: YOKOHAMAFC

Tối 22-5, Công Phượng tiếp tục có tên trong trận đấu thuộc giải cúp của Yokohama FC. Lần thứ 2 xuất hiện, tiền đạo tuyển Việt Nam ngồi trên ghế dự bị chứ không đá chính như ở vòng đấu cúp thứ 2.

Được chơi trên sân nhà nhưng CLB của Công Phượng bị thủng lưới trước từ phút thứ 5. Kensuke Nagai đánh đầu mở tỉ số 1-0. Chỉ 2 phút sau, Yokohama tiếp tục bị khoét cánh trái và thủng lưới bàn thứ 2.

Bị dẫn trước từ khá sớm, HLV Shuhei Yomoda phải điều chỉnh nhân sự. Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 để thay cho Mizuki Arai (số 77). Thay đổi này vô tình giúp Yokohama có bàn rút ngắn tỉ số.

Chỉ 3 phút sau khi Công Phượng vào sân, đồng đội Hinata Ogura đã ghi bàn gỡ 1-2 cho Yokohama từ cú dứt điểm trong vòng cấm địa. Bàn thắng giúp đội chủ nhà còn nhiều thời gian trong hiệp 2.

Hiệp 2 bắt đầu được 12 phút thì HLV Yomoda tiếp tục có sự thay đổi người. Ngạc nhiên là ông thầy người Nhật Bản quyết định rút Công Phượng ra ngoài và thay bằng Takuya Wada (số 6).

HLV Shuhei Yomoda có quyết định khó hiểu với Công Phượng - Ảnh: YOKOHAMAFC

HLV Shuhei Yomoda có quyết định khó hiểu với Công Phượng - Ảnh: YOKOHAMAFC

Như vậy, Công Phượng thi đấu được khoảng 16 phút trong 2 hiệp (hiệp 1 là 4 phút, hiệp 2 là 12 phút). Quyết định thay Công Phượng của HLV khó hiểu, không rõ anh có gặp chấn thương hay không.

Đến phút 63, Nagoya có bàn ấn định chiến thắng 3-1 nhờ Haruki Yoshida. Cầu thủ này xoay xở khéo léo rồi tâng bóng móc vô lê ngược giữa vòng vây của 4 cầu thủ Yokohama trong vòng cấm địa.

Sau bàn thua thứ 3, Yokohama dùng nốt 3 quyền thay người còn lại nhưng không mang lại kết quả gì. 

HLV Yomoda đã tốn 2 lượt thay người chỉ dành riêng việc tung và rút Công Phượng ra vào sân.

Kết quả này khiến Yokohama dừng chân ở vòng 3 J-League Cup 2024. Công Phượng cũng hết cơ hội ra sân ở đấu trường quen thuộc. Anh có tổng cộng 84 phút thi đấu sau 2 trận ở giải đấu này.

Công Phượng có thể chờ cơ hội ra sân khi Yokohama thi đấu ở vòng 2 Cúp Hoàng đế Nhật Bản vào ngày 12-6. Đối thủ của Yokohama chưa được xác định. Còn ở J-League 2, Công Phượng không thể cạnh tranh suất đăng ký.

Công Phượng còn khó khăn ở J-League 2Công Phượng còn khó khăn ở J-League 2

Sau 68 phút ra sân ở J-League Cup 2024, những tưởng tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn ở giải J-League 2 nhưng không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên