08/09/2017 17:47 GMT+7

Công nhân Vina Thạch Thành tiếp tục đình công

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Từ sáng đến chiều 8-9, hàng ngàn công nhân công ty Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (Thanh Hóa) vẫn tiếp tục đình công để đòi quyền lợi, vì cho rằng công ty giải quyết chưa thỏa đáng.

Công nhân Vina Thạch Thành tiếp tục đình công - Ảnh 1.

Ngày 8-9, công nhân Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành tiếp tục đình công đòi quyền lợi - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trước đó, chiều 7-9, Tuổi Trẻ Online đã đưa thông tin ban đầu về vụ công nhân Công ty TNHHS&H Vina Thạch Thành đình công.

Đến ngày 8-9, Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (Thanh Hóa) đã sa thải viên quản đốc có hành vi, lời nói xúc phạm công nhân và giải quyết một số kiến nghị của người lao động, nhưng kết quả vẫn không khả quan hơn.

Ông Ngô Tôn Tẫn - chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết, LĐLĐ tỉnh đang phối hợp với chính quyền địa phương, công ty, công đoàn cơ sở vận động người lao động quay trở lại làm việc. Những yêu cầu nào thuộc quyền lợi của người lao động mà doanh nghiệp vi phạm, doanh nghiệp đã ký cam kết điều chỉnh cho đúng thì yêu cầu doanh nghiệp thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. 

Còn những kiến nghị của công nhân nhưng không phải quy định của pháp luật, mà công ty chưa có điều kiện để đáp ứng thì vận động công nhân chia sẻ với công ty.

Chiều 8-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Trọng Dũng - phó bí thư thường trực Huyện ủy Thạch Thành cho biết: "Ngay trong chiều 8-9, Huyện ủy, UBND huyện đã cử cán bộ về các xã, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở địa phương để tuyên truyền, vận động công nhân Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành sớm trở lại công ty làm việc. 

Theo ông Dũng những kiến nghị chính đáng của công nhân, huyện sẽ đề nghị với công ty để giải quyết thỏa đáng, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, để công nhân gắn bó với doanh nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên