11/06/2014 05:13 GMT+7

Công nhân tại Sao Paulo tạm dừng đình công hai ngày

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Hãng tin BBC cho biết công nhân tàu điện ngầm tại thành phố Sao Paulo, Brazil sẽ tạm dừng đình công hai ngày để thương lượng. Nếu không đạt thỏa thuận, họ sẽ tiếp tục đình công vào ngày 12-6 (giờ Brazil).

Vừa qua cuộc đình công kéo dài 5 ngày của công nhân tàu điện ngầm tại thành phố Sao Paulo đã khiến hệ thống giao thông tại đây rơi vào tình trạng hỗn loạn. Nhưng hôm nay (11-6), các công nhân cho biết sẽ tạm dừng đình công trong hai ngày để thương lượng.

Chủ tịch nghiệp đoàn, Altino Prazeres nói rằng cuộc đình công của họ không nhằm mục đích đe dọa World Cup và sẵn sàng đàm phán. Ông Prazeres nói: "Tôi yêu bóng đá và đội tuyển quốc gia".

Trong thời gian 5 ngày các công nhân đình công, tòa án đã yêu cầu họ phải trở lại làm việc và khi những người này không nghe theo phán quyết của tòa, công ty quản lý tàu điện ngầm đã sa thải một số người với lý do xách động đình công.

Người phát ngôn của những người đình công cho biết thương lượng sẽ được nối lại trong ngày hôm nay (11-6, giờ Brazil) trong đó những người bị sa thải phải được khôi phục vị trí. Trong khi đó, thị trưởng Sao Paulo Geraldo Alckmin đã khẳng định không thể đảo ngược quyết định với những người đã bị sa thải.  

Mấu chốt trong việc thương lượng là tăng lương. Những người đình công muốn được tăng lương 12,2% trong khi nhà chức trách chỉ đồng ý tăng 8,8%.

Nếu thương lượng bất thành, những công nhân tiếp tục đình công trong ngày 12-6, thời gian diễn ra trận khai mạc World Cup 2014. Thành phố lớn nhất Brazil, Sao Paulo sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc giữa Brazil và Croatia. Điều đáng nói là sân vận động Arena de Sao Paulo lại nằm ở ngoại ô, do đó tàu điện ngầm là một trong những phương tiện chính để đến sân. 

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên