Tag: công nhận liệt sĩ

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho người bị điện giật khi lao vào đám cháy cứu người

Anh Nguyễn Hữu Đốn, 35 tuổi, bị điện giật chết khi cùng nhiều người khác lao vào cứu ba nạn nhân đang mắc kẹt trong đám cháy nhà ở Phan Thiết.

Bộ Y tế đề nghị hoàn thiện hồ sơ, xác nhận liệt sĩ với 4 cán bộ y tế vừa hy sinh

TTO - Trong văn bản vừa gửi UBND tỉnh Bình Dương, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bình Dương hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền xem xét xác nhận liệt sĩ với chị Dương Nguyễn Thùy Trinh, nhân viên y tế vừa hy sinh trong chống dịch COVID-19.

Công nhận liệt sĩ cho chủ tịch xã hi sinh vì dân trong lũ

TTO - Ông Phan Thanh Miên, cố chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), vừa được công nhận là liệt sĩ vì những đóng góp cho nhiệm vụ cứu dân trong đợt mưa lũ cuối năm 2020.

Quy định chặt chẽ điều kiện được công nhận liệt sĩ

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định sửa đổi quy định về điều kiện được công nhận liệt sĩ, nhằm đảm bảo tôn vinh xứng đáng và tránh lạm dụng chính sách.

Sẽ công nhận liệt sĩ cho trưởng công an xã giúp dân chống bão lũ

TTO - Tỉnh Thanh Hóa cần khẩn trương hoàn tất thủ tục gửi Bộ LĐ-TB&XH để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa, trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát), đã hi sinh khi giúp dân phòng chống bão lũ.

Đề xuất công nhận liệt sĩ hai 'hiệp sĩ' bị đâm chết

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa có tờ trình, đề xuất công nhận liệt sĩ với hai hiệp sĩ đã hi sinh khi tham gia ngăn chặn, truy đuổi đối tượng trộm xe máy trên địa bàn quận 3 tối 13-5.

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho hai cán bộ tử nạn trong bão số 2

TTO - Sở Giao thông vận tải Nghệ An vừa có công văn đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ cho hai cán bộ tử nạn khi làm nhiệm vụ trong cơn bão số 2 vừa qua.

Nghệ An phản hồi vụ “hy sinh 50 năm chưa được công nhận liệt sĩ”

TTO - Ngày 12-8, báo Tuổi Trẻ nhận được công văn của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Nghệ An liên quan đến bài “Hy sinh 50 năm chưa được công nhận liệt sĩ” (đăng trên Tuổi Trẻ ngày 2-8).

​Hi sinh 50 năm chưa được công nhận liệt sĩ

TT - Tham gia phục vụ kháng chiến và hi sinh đã gần 50 năm, nhưng đến nay ba dân quân xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vẫn chưa được công nhận liệt sĩ.