Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Công nghệ chống hàng giả giúp truy vết sản phẩm hàng hóa, minh bạch thông tin

10/08/2022 08:30 GMT+7

Vừa qua lễ ký kết ‘Chương trình ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, đồng hành trong công cuộc chống giả hàng hóa’ với giải pháp TrueData đã diễn ra.

Công nghệ chống hàng giả giúp truy vết sản phẩm hàng hóa, minh bạch thông tin - Ảnh 1.

Đại diện ACT-HCM (bên trái) ký kết hợp tác giải pháp công nghệ TrueData với đại diện RADSI (bên phải)

Ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc ACT-HCM cho biết, xuất phát từ mục tiêu chung tay trong công tác chống hàng giả, giải pháp TrueData ra đời với sự hợp tác giữa Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM (ACT-HCM) cùng Viện Khoa học Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (RADSI).

Đây là giải pháp chống hàng giả bằng phương thức gắn chip RFID, hoạt động dựa trên nguyên lý thu thập và bảo vệ dữ liệu. Dữ liệu bao gồm các thông tin liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, quá trình lưu hành sản phẩm, công việc và thu thập một cách tự động trên đường đi của sản phẩm; được bảo vệ nhờ vào công nghệ mã hóa dữ liệu của Giải pháp TrueData.

Công nghệ chống hàng giả giúp truy vết sản phẩm hàng hóa, minh bạch thông tin - Ảnh 2.

Các đại biểu tham gia chương trình ký kết hợp tác chiến lược

Các dữ liệu sẽ kết xuất trực tiếp về Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa quốc gia http://www.truedata.gov.vn/. Người dùng chỉ cần sử dụng phần mềm TrueData với thao tác kiểm tra đơn giản là có thể nắm bắt thông tin liên quan đến sản phẩm.

Đại diện RADSI cũng bày tỏ: "Bằng việc hợp tác toàn diện này, cùng với sự giám sát của cơ quan nhà nước, việc ứng dụng truy xuất nguồn gốc sẽ diễn ra thuận lợi, sản phẩm làm ra sẽ có giá trị cao do chất lượng đã được chứng minh".


T.D.V - Thế Minh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận