Tag: Chống hàng giả

Quyết chặn hàng giả trên mạng

TTO - Lần đầu tiên, Bộ Công Thương chính thức trình Chính phủ đề án chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ người tiêu dùng trên nền tảng thương mại điện tử, nâng cao sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng và cam kết của các sàn thương mại điện tử.

TTO - Cán bộ, viên chức TP.HCM nhận thu nhập tăng thêm tối đa 1,8 lần thông thường; Bộ Công Thương đang xây dựng đề án chống hàng giả trên các nền tảng thương mại điện tử....là những tin tức đáng chý ý trong ngày.

Công nghệ chống hàng giả giúp truy vết sản phẩm hàng hóa, minh bạch thông tin

Vừa qua lễ ký kết ‘Chương trình ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, đồng hành trong công cuộc chống giả hàng hóa’ với giải pháp TrueData đã diễn ra.

TTO - TP.HCM còn trên 1,5 triệu người chưa tiêm mũi 3 nhưng đề xuất rất ít vắc xin; Phát hiện thuốc giả bán qua mạng xã hội; TP.HCM bác kiến nghị tiếp tục cho thu phí thủ công tại trạm thu phí; Chôm chôm trúng mùa... là các tin đáng chú ý sáng nay.

Sâm giả bày bán tràn lan, chưa có nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh nào được cấp chứng nhận

TTO - Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất sâm Ngọc Linh tung ra thị trường nhiều sản phẩm, quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, việc giám sát, chống hàng giả lại rất khó thực hiện vì còn “nhập nhằng” giữa các đơn vị chức năng.

URC Việt Nam đồng hành trong cuộc chiến chống hàng lậu, hàng giả

Công ty TNHH URC Việt Nam chính thức tham gia chống hàng lậu, hàng giả cùng lực lượng chức năng để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam.

Cam go cuộc chiến chống hàng giả

TTO - Việt Nam đặt mục tiêu trong ba năm tới, 90% các cơ sở phân phối không còn tình trạng bày bán hàng giả một cách công khai ở siêu thị, trung tâm thương mại. Các hộ kinh doanh cũng cam kết không tiêu thụ hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ…

Bộ Y tế cảnh báo mẫu thuốc giảm đau Voltarén 75mg nghi ngờ là thuốc giả

TTO - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, vừa đưa ra cảnh báo một mẫu thuốc đang lưu hành trên thị trường bị nghi ngờ là thuốc giả sản phẩm Voltarén 75mg, một loại thuốc giảm đau được sử dụng khá phổ biến.

Táo đỏ khô Jujube Hàn Quốc chính hãng ngon và bổ dưỡng

Táo đỏ khô từ lâu được xem là một loại thảo dược vô cùng bổ dưỡng. Táo đỏ Hàn Quốc Boeun Jujube kèm giỏ quà sẽ là món quà thật sang trọng cho các ngày lễ tết, rằm, trung thu đi biếu bạn bè, người thân.

Ông Trần Hùng bị cáo buộc 'bảo kê' đường dây 3,2 triệu quyển sách giả

TTO - Ông Trần Hùng cùng nhóm cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội là lực lượng được giao nhiệm vụ đấu tranh chống hàng giả nhưng lại bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vì liên quan vụ án sản xuất, tiêu thụ sách giả lớn nhất từ trước tới nay.