Tag: công hàm

Đọc báo cùng bạn 17-2: Bất động sản ách tắc vì thủ tục

Chương trình Đọc báo cùng bạn với những thông tin đáng chú ý: Sau kiểm toán, 4 đường ở Thủ Thiêm giảm từ 12.000 tỉ còn 8.200 tỉ; Thêm các giám đốc trung tâm đăng kiểm bị bắt; Mua thuốc qua mạng tiền mất tật mang…

Nhật Bản gửi công hàm phản bác: Trung Quốc không có quyền vẽ đường cơ sở ở Biển Đông

TTO - Cuộc chiến công hàm ở Biển Đông có diễn biến mới khi Nhật Bản gửi công hàm phản đối một công hàm của Trung Quốc về Biển Đông. Phía Nhật khẳng định Trung Quốc không có quyền vẽ đường cơ sở ở Biển Đông như đã nêu.

Đức chia sẻ với Việt Nam mối quan tâm giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông

TTO - Đức có trách nhiệm phải lên tiếng phản bác các yêu sách phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông, đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner khẳng định với Tuổi trẻ Online trưa 30-9 tại Hà Nội.

Trung Quốc tố Anh, Pháp, Đức có 'động cơ bí mật' khi gửi công hàm Biển Đông

TTO - Trong công hàm đề ngày 18-9 gửi lên LHQ, Trung Quốc lập luận mọi hành vi diễn giải và áp dụng UNCLOS không chính xác "là có động cơ bí mật". Bắc Kinh nhấn mạnh đang giải quyết tranh chấp với các bên một cách hòa bình và hữu nghị.

Anh, Pháp, Đức cùng gởi công hàm phản bác yêu sách Trung Quốc trên Biển Đông

TTO - Bộ Ngoại giao Anh, Pháp và Đức ngày 16-9 đã gởi công hàm lên Liên Hiệp Quốc, phản bác lại 7 công hàm của Trung Quốc. Công hàm chung nhấn mạnh các yêu sách đường cơ sở thẳng, 'quyền lịch sử' Trung Quốc đưa ra là vô lý chiếu theo UNCLOS 1982.

Việt Nam hoan nghênh công hàm Biển Đông của Úc

TTO - Về công hàm của Úc bác yêu sách Trung Quốc ở Biển Đông mới đây, Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6-8 cho biết.

Bị bác yêu sách trên Biển Đông, Bắc Kinh gởi công hàm tố lại Úc

TTO - Công hàm của Trung Quốc đã gọi hành động của Úc là 'sai trái' và nhấn mạnh việc Úc 'phủ nhận chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi hàng hải của Trung Quốc ở Biển Đông đã vi phạm các nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế, trong đó có Hiến chương LHQ'.

Malaysia gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc bác bỏ 'đường 9 đoạn' của Trung Quốc

TTO - Malaysia ngày 29-7 đã gửi công hàm cho Liên Hiệp Quốc (UN) bác bỏ các yêu sách trên Biển Đông của Trung Quốc, khẳng định 'đường 9 đoạn' vi phạm nghiêm trọng UNCLOS 1982.

Công hàm Biển Đông của Úc là khởi đầu đẩy lùi việc bành trướng của Trung Quốc

TTO - Đệ trình công hàm lên Liên Hiệp Quốc ngày 23-7, Úc bác bỏ tất cả các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông trái với Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS).

Việt Nam lên tiếng về công thư Mỹ bác bỏ yêu sách Biển Đông của Trung Quốc

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cũng như Liên Hiệp Quốc coi trọng các quốc gia đề cao, thúc đẩy và tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.