24/07/2023 18:50 GMT+7

Công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển trường quân đội

Ngày 24-7, Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển trường quân đội theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp.

Chuyên gia khối trường quân đội tư vấn tại chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2023 của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chuyên gia khối trường quân đội tư vấn tại chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2023 của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Theo công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển trường quân đội, tùy theo tổ hợp thi và đối tượng dự tuyển là nam hay nữ, các trường khối quân đội có ngưỡng điểm nhận hồ sơ từ 15,5 đến 23,5. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ này theo thang điểm 30,0 và đã bao gồm điểm ưu tiên.

Chi tiết quy định ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển khối trường quân đội:

Nguồn Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng)

Nguồn Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng)

Nguồn: Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng)

Nguồn: Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng)


Thời gian, hình thức đăng ký đến trước 17h ngày 30-7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển khối quân sự cũng phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải đủ điều kiện về sơ tuyển và phải đăng ký nguyện vọng 1 vào trường trong khối quân đội (nguyện vọng cao nhất). 

Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

- Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

- Nhóm 2: Gồm các học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự.

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh quân đội năm 2023Nhiều thay đổi trong tuyển sinh quân đội năm 2023

Chiều 6-4, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa tổ chức giới thiệu về công tác tuyển sinh quân sự năm 2023, trong đó có nhiều thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh, ngành học, tiêu chuẩn chiều cao...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên