11/11/2022 14:55 GMT+7

Công bố một số vụ việc sai phạm của cán bộ chủ chốt ở Đồng Nai

NHÓM PV
NHÓM PV

TTO - Ngày 10-11, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phiên họp không thường kỳ để nghe đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết quả thẩm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại tỉnh Đồng Nai.

Công bố một số vụ việc sai phạm của cán bộ chủ chốt ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Vụ án “vi phạm về đấu thầu” xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vẫn đang được Bộ Công an mở rộng điều tra - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo các nguồn tin của PV Tuổi Trẻ, đoàn công tác đã thông báo vụ việc vi phạm pháp luật của các cán bộ chủ chốt Đồng Nai liên quan đến vụ án hình sự "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) và các đơn vị liên quan.

Cụ thể, đoàn công tác thông báo việc vi phạm pháp luật của ông Trần Đình Thành (cựu bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai), ông Đinh Quốc Thái (cựu chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã bị Bộ Công an bắt tạm giam cùng với ông Thành về hành vi nhận hối lộ), ông Phan Huy Anh Vũ (cựu giám đốc Sở Y tế bị bắt giam về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng), bà Bồ Ngọc Thu (cựu giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã bị bắt giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ) cũng như nêu rõ quy trình, thẩm quyền khai trừ Đảng đối với các bị can trên.

Bước đầu, đoàn công tác cũng thông báo kết quả thẩm tra, xác minh các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2011 - 2016. 

Ngoài ra, đoàn công tác cũng nêu vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra ở Công ty cổ phần Nhơn Trạch liên quan đến dự án Đông Sài Gòn mà cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt giam một số bị can từng là lãnh đạo Tổng công ty Tín Nghĩa… và có liên đới một số cựu lãnh đạo sở ngành và UBND tỉnh Đồng Nai.

Trước khi có phiên họp không thường kỳ này, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã dành hơn một ngày làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai, tổ chức kiểm điểm Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai và các thành viên ủy ban qua bốn nhiệm kỳ.

Cũng theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ngoài đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng từng làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực… trước khi có kết luận.

Ngoài ra, Bộ Công an và Công an Đồng Nai cũng đang thụ lý một số vụ án có dấu hiệu tham nhũng, vi phạm về quản lý đất đai… xảy ra ở tỉnh này.

Cựu bí thư Trần Đình Thành liên quan Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai như thế nào? Cựu bí thư Trần Đình Thành liên quan Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai như thế nào?

TTO - Cựu bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành là một trong ba cựu quan chức tỉnh này vừa bị tạm giam, do liên quan vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận