Công bố 16 công trình thanh niên tại ĐH Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

03/12/2019 12:38 GMT+7

TTO - 16 công trình thanh niên là 16 nhà văn hóa cộng đồng sẽ được công bố, trao tặng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VIII trong tháng 12.

Công bố 16 công trình thanh niên tại ĐH Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - Ảnh 1.

1.000 đại biểu sẽ về Hà Nội tham dự ngày hội lớn của thanh niên Việt Nam - ĐH đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Ngày 3-12, tại buổi họp báo thông tin trước Đại hội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thông tin từ ngày 10 đến ngày 12-12, 1.000 đại biểu sẽ về Hà Nội tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Không gian đại hội 3D trẻ trung, hiện đại

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 là ngày hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam lấy khẩu hiệu hành động "Thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển".

Đại hội sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ VII; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ VIII (2019 - 2024); báo cáo về việc không sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; hiệp thương chọn cử Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.

Anh Lê Quốc Phong cho biết, nét mới trong kỳ Đại hội lần này là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin nhằm tạo nhiều cảm hứng cho đại biểu tham dự, cảm nhận được sự phát triển của đất nước, nhờ đó tham gia vào các hoạt động trong đại hội để lan tỏa cho các thanh niên trong và ngoài nước. 

Trong đó, xây dựng app đại hội chuyển tải các tài liệu, thông tin trong đại hội thay cho tài liệu giấy như trước đây. Đặc biệt thiết kế không gian đại hội 3D trẻ trung, hiện đại mang hơi thở của thanh niên.

Công bố 16 công trình thanh niên tại ĐH Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - Ảnh 2.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thông tin cho báo chí về đại hội, sáng 3-12 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Anh Lê Quốc Phong cho biết 1.000 đại biểu đều là các thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên thanh niên Việt Nam, là các nhà khoa học, các trí thức trẻ trong và ngoài nước. Đặc biệt trong đại hội lần này có đại diện thanh niên dân tộc đại diện cho 54 dân tộc anh em Việt Nam.

Công bố 16 công trình thanh niên

Một trong những hoạt động nổi bật tại phiên trọng thể của Đại hội là sẽ công bố 16 công trình thanh niên của nhiệm kỳ mới, là 16 nhà sinh hoạt cộng đồng trao tặng cho đồng bào của 16 dân tộc thiểu số dưới quy mô dân số là 10.000 dân.

Nhà văn hóa sẽ được trang bị sách báo, thiết bị nghe nhìn, Internet. Toàn bộ kinh phí xây dựng nhà văn hóa được xã hội hóa, do thanh niên cùng khởi công xây dựng, với chi phí khoảng 800 triệu đồng/nhà.

Anh Lê Quốc Phong cho biết, 16 công trình này sẽ được triển khai trong suốt 5 năm nhiệm kỳ, thể hiện sự quan tâm của Hội hướng đến đối tượng thanh niên dân tộc trong nhiệm kỳ tới.

Đặc biệt trong phiên thứ tư, các đại biểu sẽ tham dự chương trình đối thoại với Thủ tướng Chính phủ với chủ đề "Khát vọng thanh niên Việt Nam - vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh" vào ngày 12-12.

Trong khuôn khổ đại hội, 1.000 đại biểu sẽ chia thành các diễn đàn thảo luận: "Thanh niên Việt Nam yêu nước, bản lĩnh"; "Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp"; "Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích"; "Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng"; "Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế"; "Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh".

Làm đẹp hơn hình ảnh thanh niên Việt Nam Làm đẹp hơn hình ảnh thanh niên Việt Nam

TTO - “Sức hút của phong trào tình nguyện, nhu cầu tham gia hoạt động tình nguyện trong thanh niên còn rất lớn. Với người thiết kế phong trào, đấy là bài toán không dễ khi vừa phải tiếp nối thành quả, vừa phải đổi mới sao chongày càng hấp dẫn hơn".

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận