25/03/2024 21:58 GMT+7

Công binh Việt Nam sửa đường cho người dân châu Phi dịp 26-3

Giữa cái nóng hơn 40 độ C cùng những cơn bão cát đổ về bất ngờ, nhưng với tinh thần quyết tâm, đoàn viên, thanh niên của Đội Công binh Việt Nam đã phối hợp sửa chữa tuyến đường trung tâm khu vực Abyei, châu Phi.

Niềm vui của trẻ em và người dân châu Phi khi được Đội Công binh Việt Nam cung cấp nước sạch - Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Niềm vui của trẻ em và người dân châu Phi khi được Đội Công binh Việt Nam cung cấp nước sạch - Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Nhân dịp Tháng thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2024), Chi đoàn thanh niên Đội Công binh Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân và cộng đồng trẻ của khu vực Abyei (châu Phi).

Ở Chi đoàn thanh niên Đội Công binh, có những bạn tuổi đời còn rất trẻ, ngay khi vừa bước chân rời khỏi ghế nhà trường đã lập tức viết đơn tình nguyện tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Vượt qua quãng đường hơn 11.000km, những người trẻ mang theo tinh thần đầy nhiệt huyết đã ghi lại những dấu ấn đậm nét trên mảnh đất Abyei còn nhiều khó khăn.

Tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ, các đoàn viên, thanh niên Việt Nam chia thành từng tốp sửa chữa, làm bàn ghế cho các trường học, hỗ trợ người dân địa phương trồng cây nông nghiệp hay cấp nước cho các khu dân cư, ở bệnh viện, nhà thờ…

Sửa chữa tuyến đường trung tâm khu vực Abyei đảm bảo cho hoạt động đi lại của người dân - Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Sửa chữa tuyến đường trung tâm khu vực Abyei đảm bảo cho hoạt động đi lại của người dân - Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Đặc biệt trong Tháng thanh niên, chi đoàn đã phối hợp với các phân đội tổ chức sửa chữa tuyến đường tại trung tâm khu vực Abyei nhằm đảm bảo cho hoạt động đi lại của người dân, nhất là vào mùa mưa sắp tới.

Giữa cái nóng hơn 40 độ C, cùng với những cơn bão cát đổ về bất ngờ, nhưng với tinh thần quyết tâm, đoàn viên, thanh niên Việt Nam đã tham gia sửa chữa tuyến đường. Nhờ đó chưa đầy 3 ngày sau, tuyến đường đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Anh Deng Aguer - hội trưởng Hội Thanh niên Abyei - chia sẻ niềm vui vì con đường đã được hoàn thiện với sự giúp đỡ của những người bạn Việt Nam.

"Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và chân thành đến toàn thể các bạn Việt Nam, chúc các bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếp tục hỗ trợ khu vực Abyei này thêm nhiều hơn nữa", anh nói.

Thượng úy Lê Hữu Khánh - bí thư Chi đoàn Đội Công binh Việt Nam - chia sẻ rằng ngay từ những ngày đầu năm, ban chỉ huy Đội Công binh Việt Nam đã chỉ đạo cho chi đoàn xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai các hoạt động xung kích thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của đơn vị, là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ nhân đạo cho người dân tại địa bàn.

Công binh Việt Nam lần đầu làm nhiệm vụ quốc tếCông binh Việt Nam lần đầu làm nhiệm vụ quốc tế

TTO - 184 cán bộ, sĩ quan đội công binh số 1 Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng lên đường đến Phái bộ Abyei nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ). Đây là lần đầu tiên công binh Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên