10/03/2024 09:28 GMT+7

Công an xác minh người loan tin sai lệch về nữ tài xế có nồng độ cồn ở Hà Nội

Cơ quan chức năng khẳng định nữ tài xế có nồng độ cồn là Lương Hồng Trang (sinh năm 1988) và chị này không có bất kỳ quan hệ gì với bộ trưởng Bộ Công an.

Chị Lương Hồng Trang - người vi phạm nồng độ cồn trên phố Trần Cung - Ảnh: Q.T.

Chị Lương Hồng Trang - người vi phạm nồng độ cồn trên phố Trần Cung - Ảnh: Q.T.

Ngày 10-3, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho hay các cơ quan chức năng đang xác minh để xử lý những trường hợp đăng tải thông tin sai lệch về nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn trên phố Trần Cung (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Xác minh người đăng tin sai lệch về nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn ở Hà Nội

Theo đó, nội dung các bài đăng này cho rằng người vi phạm là Tô Lan Hương và là cháu của bộ trưởng Bộ Công an.

Tuy nhiên khi công bố thông tin được đổi ngược tên thành L.H.T. Cùng với đó là hình ảnh trang Facebook cá nhân có tên Lan Huong To.

Bài đăng sai sự thật đang được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: Chụp màn hình

Bài đăng sai sự thật đang được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: Chụp màn hình

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông khẳng định thông tin được lan truyền là sai sự thật.

Nữ tài xế vi phạm tên Lương Hồng Trang (trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đội cảnh sát giao thông đường bộ số 6 Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cũng đã xác minh rõ nhân thân nữ tài xế trên thông qua Công an phường Phú Thượng - nơi chị này chuyển đến sinh sống từ tháng 8-2023.

Chủ tài khoản có tên Lan Huong To sau đó cũng đã phải đính chính thông tin rằng chị không phải là người vi phạm trong sự việc trên, đồng thời cũng không có mối quan hệ họ hàng của lãnh đạo Bộ Công an như trong các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền.

Sự việc khiến người phụ nữ này bị nhiều tài khoản mạng xã hội kéo vào chửi bới trong nhiều ngày qua.

Trước đó khoảng 23h ngày 5-3, ô tô do chị Trang (hộ khẩu tại Tây Hồ, Hà Nội) điều khiển đã va chạm với 1 xe máy đang dừng sát vỉa hè trên phố Trần Cung.

Sau đó, nữ tài xế ô tô và nam thanh niên điều khiển xe máy đã xảy ra cự cãi. Sự việc sau đó gây sự chú ý, khiến nhiều người đứng xem và phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Kiểm tra nồng độ cồn với chị Lương Hồng Trang, cảnh sát xác định nữ tài xế vi phạm ở mức 0,573mg/l khí thở, anh N.V.A. không có nồng độ cồn.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về vụ việc và khẳng định chị Lương Hồng Trang không có bất kỳ quan hệ gì với bộ trưởng Bộ Công an.

Tuy nhiên, một số tài khoản trên mạng xã hội tiếp tục đăng tải thông tin sai lệch.

Xây dựng văn hóa giao thông: Xử nghiêm những tài xế hung hăngXây dựng văn hóa giao thông: Xử nghiêm những tài xế hung hăng

Bên cạnh việc nghiêm trị những kẻ hung hăng, chuyên gia cho rằng cần xem xét, lên án một nhóm người chỉ biết đến lợi ích của mình, thiếu văn hóa khi lái xe trên đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên