21/11/2022 14:57 GMT+7

Công an triệu tập ba người từng đánh dã man hai ngư dân trên biển

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Bước đầu, các nghi can đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan chức năng đang tính đến phương án ra biển đón bị hại vào bờ để phục vụ điều tra.

Công an triệu tập ba người từng đánh dã man hai ngư dân trên biển - Ảnh 1.

Một trong hai ngư dân bị nhóm người trên tàu dùng kềm bấm bấm vào ngón tay - Ảnh cắt từ clip

Ngày 21-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã triệu tập, lấy lời khai ba người là Nguyễn Công Toàn (34 tuổi), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi, ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Trong đó, Toàn có tên thường gọi là To, tài công, con ruột của bà Phạm Thị Hà (64 tuổi, chủ tàu BT 97993-TS).

Các nghi can này được cơ quan chức năng đưa vào đất liền chiều 20-11.

Hiện tại, các điều tra viên đang làm việc với ba nghi can. Bước đầu, các nghi can đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Trong khi đó, hai nạn nhân Trương Văn Trung (47 tuổi) và Lê Văn Bình (30 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) đang đánh bắt thủy hải sản ngoài biển. Hai người đàn ông này chưa tìm được tàu để về đất liền. Cơ quan chức năng đang tính đến phương án ra biển đón bị hại vào bờ để phục vụ điều tra, làm rõ.

Được biết, tàu cá BT 97993-TS, do bà Phạm Thị Hà làm chủ, xuất bến để ra biển tại cửa sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời vào ngày 4-1-2022. Sau khi ra biển, tàu cá BT 97993-TS hoạt động bình thường.

Đến ngày 23-5, ông Trung bị To, Tỵ và Hùng đánh gây thương tích lỗ tai phải, gãy bốn cái răng, dập môi và gối phải. Ngày 24-5, anh Bình bị To và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một răng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm ngư dân đánh một người đàn ông khiến mắt người này bị sưng húp, miệng chảy máu. Người ra tay nặng nhất tự xưng tên Hùng. Người này dùng kềm bấm (dụng cụ trong sửa chữa máy móc) để bẻ răng người đàn ông. Sau đó, tiếp tục dùng kềm bấm vào ngón tay cái, vào bộ phận sinh dục của người đàn ông khiến nạn nhân kêu la thảm thiết.

Những hình ảnh từ clip khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Công an điều tra thông tin ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu ngoài biển Công an điều tra thông tin ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu ngoài biển

TTO - Một người đàn ông bị nhóm ngư dân đánh, dùng kềm bẻ răng, bẻ các ngón tay, bấm lỗ tai, hành hạ như thời Trung cổ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên