Công an TP.HCM: Tình hình giao thông tại các khu công nghiệp 6 tháng đầu năm đảm bảo ổn định

Tại họp báo kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 25-6, thượng tá Đỗ Xuân Hoàn - Phó trưởng Phòng PC08 (Công an TP.HCM) - thông tin về tình hình giao thông tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Công an TP.HCM: Tình hình giao thông tại các khu công nghiệp 6 tháng đầu năm đảm bảo ổn định - Ảnh 2.

Thượng tá Đỗ Xuân Hoàn - Phó trưởng Phòng PC08 (Công an TP.HCM) - thông tin tại họp báo chiều 25-6 - Ảnh: KỲ PHONG

Theo thượng tá Đỗ Xuân Hoàn, số lượng công nhân, người lao động sống trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại TP.HCM rất lớn.

Qua theo dõi 6 tháng đầu năm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao (đặc biệt là các khu công nghiệp trung tâm như Khu công nghiệp Tân Bình), ý thức tham gia giao thông của công nhân, người lao động đã có những chuyển biến tích cực. Tình hình trật tự giao thông tại các khu vực này cơ bản an toàn, bảo đảm hơn, không xảy ra vụ tai nạn giao thông chết người.

Tuy vậy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM nhận thấy có một bộ phận công nhân, người lao động vẫn còn tình trạng vi phạm, nhiều nhất vào các giờ cao điểm khi vào làm, tan ca.

Với xe hai bánh, các lỗi vi phạm phổ biến bao gồm điều khiển xe đi không đúng làn đường, đi vào làn ô tô, đi ngược chiều, không chấp hành đèn tín hiệu, dùng điện thoại khi điều khiển phương tiện, đi trên vỉa hè, lề đường, vi phạm nồng độ cồn...

Đối với các xe ô tô tải và container, các lỗi phổ biến thường là đi không đúng phần đường, làn đường, không chấp hành các biển báo cấm, chở hàng quá tải. Đặc biệt có trường hợp phát hiện tài xế sử dụng các chất kích thích như ma túy đã được Phòng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM khuyến cáo cán bộ, nhân viên, công nhân, người lao động khi lưu thông trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, kể cả tài xế điều khiển xe ô tô tải, container phải chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, khi chuyển hướng hết sức lưu ý các điểm mù, đảm bảo đỗ, dừng an toàn.

Công an TP.HCM: Tình hình giao thông tại các khu công nghiệp 6 tháng đầu năm đảm bảo ổn định - Ảnh 2.‘Cánh tay nối dài’ của Công an TP.HCM tại các khu chế xuất, khu công nghiệp

Công an TP.HCM kỳ vọng các đội thanh niên công nhân đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khu công nghiệp sẽ là 'cánh tay nối dài' của hệ thống chính trị, của công an trong đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất