19/08/2021 21:40 GMT+7

Công an TP.HCM tìm bị hại liên quan website phimmoi.net

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Sau khi khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website phimmoi.net, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến cơ quan điều tra để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu.

Ngày 19-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án "xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan" theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan website phimmoi.net, xảy ra tại TP.HCM.

Quá trình điều tra, xác định từ năm 2014, một người ngụ tỉnh Lâm Đồng có kế hoạch xây dựng phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet.

Người này thuê hai người có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin để lập trình, quản trị, vận hành website phimmoi.net, sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng (mà không được phép của chủ thể quyền) và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính.

Để phục vụ điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (PC03 - đội 9, địa chỉ: 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10) gặp điều tra viên Lê Trung Luân, để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Bi hài khi 85% chọn web phim lậu trong một trưng cầu ý kiến Bi hài khi 85% chọn web phim lậu trong một trưng cầu ý kiến

TTO - 85% số người đã chọn trang web phim lậu trong một trưng cầu ý kiến "khi xem phim trên mạng bạn chọn trang nào sau đây" tại hội thảo Bảo vệ tài sản sáng tạo được tổ chức tại Hà Nội chiều 23-4.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên