19/10/2023 17:47 GMT+7

Công an TP.HCM nói về việc xe nhà xe Thành Bưởi né thuế

Trước câu hỏi của báo chí về việc nhà xe Thành Bưởi có hành vi né thuế hay không, Công an TP.HCM cho biết đã ghi nhận thông tin và giao cho đơn vị nghiệp vụ nắm tình hình, phối hợp xử lý.

Xe Thành Bưởi hư hỏng nặng phần đầu, xe khách 16 chỗ biến dạng nặng sau tai nạn - Ảnh: A.B.

Xe Thành Bưởi hư hỏng nặng phần đầu, xe khách 16 chỗ biến dạng nặng sau tai nạn - Ảnh: A.B.

Chiều 19-10, tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM - đã cung cấp tài liệu trả lời báo chí về việc "nhà xe Thành Bưởi có hành vi né thuế, phí hàng chục tỉ".

Công an TP.HCM cho biết sau khi Cục Thuế TP.HCM và Sở Giao thông vận tải TP làm rõ các thông tin phản ánh theo chức năng, nếu có dấu hiệu tội phạm liên quan đến các hành vi như trốn thuế; in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; cấp phép sai quy định..., Cục Thuế TP và Sở Giao thông vận tải TP chuyển hồ sơ, tài liệu đến Công an TP.HCM để điều tra, xử lý.

Công an TP đã ghi nhận thông tin vụ việc và giao cho đơn vị nghiệp vụ có liên quan chủ động nắm tình hình, phối hợp xử lý.

Sau tai nạn thảm khốc làm 5 người chết, 4 người bị thương do nhà xe Thành Bưởi gây ra, báo chí đã đặt nhiều vấn đề về các vi phạm của nhà xe Thành Bưởi, trong đó việc "nhà xe này có hành vi né thuế".

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện, trong đó yêu cầu kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh có phương tiện và người liên quan trong vụ tai nạn. 

Từ ngày 5-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra nhà xe Thành Bưởi.

Xe Thành Bưởi vượt tốc độ đến 30.000 lần chỉ trong 3 thángXe Thành Bưởi vượt tốc độ đến 30.000 lần chỉ trong 3 tháng

Chỉ trong ba tháng 5, 6, 7 năm 2023, xe Thành Bưởi chạy quá tốc độ đến 30.000 lần và bị cơ quan chức năng tước 200 phù hiệu.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên