03/05/2024 11:55 GMT+7

Công an tỉnh Bình Thuận khám xét Công ty phân bón Hasa Mặt Trời

Sáng 3-5, nhiều tổ công tác của Công an tỉnh Bình Thuận đồng loạt khám xét điểm sản xuất phân bón và trụ sở của Công ty TNHH Hasa Mặt Trời.

Các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Bình Thuận đang có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Hasa Mặt Trời, huyện Hàm Tân - Ảnh: CTV

Các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Bình Thuận đang có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Hasa Mặt Trời, huyện Hàm Tân - Ảnh: CTV

Nhiều lực lượng chức năng của Công an tỉnh Bình Thuận đã có mặt phong tỏa, khám xét tại trụ sở Công ty TNHH Hasa Mặt Trời trên đường Cách Mạng Tháng Tám, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Ngoài trụ sở chính, các tổ công tác còn lại của Công an tỉnh Bình Thuận cũng đồng loạt khám xét nhà riêng của một cá nhân liên quan, nhà kho của công ty cũng tại huyện Hàm Tân.

Công an tỉnh Bình Thuận đã thu giữ các phân hữu cơ, đạm cá... Đây là những loại phân làm giả chưa được phép lưu hành, có sử dụng nhiều chất cấm, nguy hiểm đối với ngành nông nghiệp địa phương.

Có thể xem đây là vụ việc lớn nhất từ trước đến nay trên lĩnh vực hàng giả, hàng kém chất lượng tại tỉnh Bình Thuận.

Nhiều bao phân hữu cơ mang nhãn hiệu Hasa Mặt Trời Organic ghi đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Hasa Mặt Trời theo giấy phép được cấp vào tháng 2-2024. Tuy nhiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận chưa nhận được hồ sơ nào của công ty này để được công nhận hợp chuẩn, hợp quy.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc trên có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng cấm là phân bón chưa được phép lưu hành, chưa được phép sử dụng trong nước và có dấu hiệu trốn thuế.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Thuận mở rộng điều tra.

Triệt phá đường dây sản xuất, bán phân bón giảTriệt phá đường dây sản xuất, bán phân bón giả

Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi sau thời gian trinh sát, theo dõi đường đi của phân bón giả khắp miền Trung, Tây Nguyên đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán phân giả. Khởi tố giám đốc công ty sản xuất phân giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên