Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Công an Thái Bình ra lệnh bắt thêm đại gia 'Đường Nhuệ'

10/04/2020 11:36 GMT+7

TTO - Ngày 10-4, Công an tỉnh Thái Bình thông tin thêm về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, còn có biệt danh Đường Nhuệ) sau quá trình điều tra mở rộng vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra trên địa bàn TP Thái Bình.

Công an Thái Bình ra lệnh bắt thêm đại gia Đường Nhuệ - Ảnh 1.

Vợ chồng đại gia Thái Bình Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương trước khi bị khởi tố, bắt giam - Ảnh: Facebook Duong Nhue

Trước đó vào ngày 2-4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm của một công dân trú tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tố giác ngày 30-3, bị một số người đánh gây thương tích tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 7-4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp nơi ở để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự đối với Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình); Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư).

Ngày 9-4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam với Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin tài liệu điều tra, Công an tỉnh Thái Bình xác định vào khoảng 10h40 ngày 30-3, nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường có nhận vận chuyển một gói tài liệu của Công ty TNHH Đường Dương từ Thái Bình đi Hà Nội.

Do người vận chuyển và người nhận không thống nhất được địa điểm giao hàng nên đã xảy ra mâu thuẫn và giao nhận hàng muộn. Sau đó, trực tiếp Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện đe dọa, bắt nhân viên của Công ty Phúc Cường phải về Thái Bình để gặp Đường.

Đến khoảng 18h20 ngày 30-3, nhân viên của Công ty Phúc Cường đến nhà Nguyễn Xuân Đường tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình để gặp, nói chuyện. Tại đây Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi, đe dọa nhân viên Công ty Phúc Cường. Sau đó, Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý đã trực tiếp đánh gây thương tích cho một nhân viên của Công ty Phúc Cường.

Qua giám định, cơ quan chức năng xác định nạn nhân bị vỡ xương hàm, dập sống mũi với tỉ lệ thương tích là 14%.

Vụ án và việc vợ chồng đại gia Nguyễn Xuân Đường (nhiều người biết đến với biệt danh "Đường Nhuệ") bị khởi tố, bắt giam đang gây xôn xao dư luận địa phương bởi trước đó gia đình đại gia này cũng từng nhiều lần bị tố cáo về các hành vi cho vay nặng lãi, bảo kê, hành hung đe dọa giết người xảy ra trên địa bàn tỉnh nhưng sau đó thì các kết quả điều tra, cơ quan chức năng đều xác định không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự.

Ngoài việc được mọi người biết đến qua những Công ty kinh doanh trong nhiều ngành nghề như bất động sản, xây dựng, xuất nhập khẩu, đa lĩnh vực,... Đường cùng vợ còn được biết đến là những người "có tiếng" trong dân xã hội bởi đông đảo "đàn em" hoạt động trong các lĩnh vực bảo kê, cho vay, đòi nợ thuê, đấu giá đất kiểu quân xanh quân đỏ gây thất thoát tiền thuế của Nhà nước.

Những nội dung tố cáo về hoạt động phạm pháp khác có liên quan đến vợ chồng đại gia này, Ban giám đốc Công an tỉnh Thái Bình hiện đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh điều tra mở rộng vụ án.

Vì sao nữ đại gia bất động sản nổi tiếng Thái Bình bị bắt? Vì sao nữ đại gia bất động sản nổi tiếng Thái Bình bị bắt?

TTO - Tối 8-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Công an tỉnh Thái Bình cho biết nữ đại gia bất động sản bị bắt vì cùng hai người khác đánh, gây thương tích lái xe do... giao hàng muộn.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận