Công an Phú Thọ từng làm việc với cục phó C50 vừa chết tại trụ sở

04/05/2018 16:00 GMT+7

TTO - Lãnh đạo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết không có chuyện triệu tập mà cơ quan chức năng đến làm việc với ông Dũng tại trụ sở của C50 ở Hà Nội.

Công an Phú Thọ từng làm việc với cục phó C50 vừa chết tại trụ sở - Ảnh 1.

Trụ sở Bộ Công an ở 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, trong đó có Cục C50 - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 4-5, một lãnh đạo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết trước khi xảy ra việc ông Võ Tấn Dũng - phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), chết bất ngờ tại phòng làm việc sáng 4-5, Công an và Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã nhiều lần làm việc với ông Dũng về một số thông tin liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Lãnh đạo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết không có chuyện triệu tập mà cơ quan chức năng đến làm việc với ông Dũng tại trụ sở của C50 ở Hà Nội.

Trong những lần làm việc này, ông Dũng đều hợp tác, tinh thần hoàn toàn bình thường và không có biểu hiện gì bất ổn.

Theo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ, cơ quan điều tra làm việc với ông Dũng là hoàn toàn bình thường vì lãnh đạo của C50 có liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ. 

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng - cục trưởng C50.

"Hiện công an chưa có kết luận gì về vai trò, trách nhiệm của ông Dũng", lãnh đạo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết.

Đáng chú ý, từ cuối năm 2017, ông Dũng đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét làm rõ một số sai phạm.

Về đường dây đánh bạc ngàn tỉ có sự bảo kê của tướng công an, hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố gần 90 người, trong đó có hai cấp trên của ông Dũng là ông Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng - tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa - cựu cục trưởng C50.

88 người trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ có tướng công an ‘bảo kê’ 88 người trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ có tướng công an ‘bảo kê’

TTO - Tính đến ngày 10-4, đã có 88 người bị khởi tố về 6 tội danh, trong đó có hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa - bị khởi tố vì liên quan "bảo kê" đường dây này.

THÂN HOÀNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận