27/08/2023 11:46 GMT+7

Công An Hà Nội đứng trước cơ hội tái lập kỷ lục của Hoàng Anh Gia Lai

CLB Công An Hà Nội đang đứng trước cơ hội rất lớn để đăng quang ngôi vô địch V-League 2023 ngay trong năm đầu đá ở đấu trường này.

Công An Hà Nội đang đứng trước cơ hội vô địch V-League 2023 - Ảnh: MINH ĐỨC

Công An Hà Nội đang đứng trước cơ hội vô địch V-League 2023 - Ảnh: MINH ĐỨC

Công An Hà Nội chiếm ưu thế

Sau 13 vòng đấu ở giai đoạn 1 và 6 vòng đấu ở giai đoạn 2, Công An Hà Nội đang dẫn đầu với 37 điểm, còn Hà Nội có trong tay 35 điểm xếp thứ 2. Như vậy, trước vòng đấu cuối cùng của V-League 2023, chỉ còn Công An Hà Nội và Hà Nội tranh chấp chức vô địch.

Công An Hà Nội sẽ vô địch V-League 2023 nếu giành chiến thắng trước Thanh Hóa. Thậm chí chỉ cần một kết quả hòa, đội cũng hoàn toàn có thể đăng quang ở V-League 2023 bởi khả năng Hà Nội thắng đậm Viettel (để có hiệu số phụ tốt hơn) là rất khó xảy ra.

Ở chiều ngược lại, nếu muốn vô địch, Hà Nội chỉ còn một cửa là phải thắng Viettel và hy vọng Thanh Hóa đánh bại Công An Hà Nội trong trận đấu cùng giờ.

Với chất lượng đội hình nhỉnh hơn cùng lợi thế sân nhà, Công An Hà Nội rất muốn giành trọn ba điểm để đăng quang một cách trọn vẹn. Thanh Hóa đang rất hưng phấn sau khi đoạt Cúp quốc gia nhưng rất khó để họ gây bất ngờ. Điều đáng nói là Hà Nội cũng chưa chắc thắng được Viettel - đội bóng cũng có chất lượng đội hình khá tốt.

Chính vì thế, cơ hội vô địch của Công An Hà Nội đang rất rộng mở. 

Quang Hải sau khi rời Hà Nội sẽ tiếp tục lên ngôi vô địch cùng Công An Hà Nội? - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Quang Hải sau khi rời Hà Nội sẽ tiếp tục lên ngôi vô địch cùng Công An Hà Nội? - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Công An Hà Nội lập kỷ lục giống Hoàng Anh Gia Lai?

Nếu đăng quang chức vô địch V-League 2023, Công an Hà Nội sẽ đi vào lịch sử với tư cách một trong những nhà vô địch đặc biệt nhất: vừa lên hạng đã vô địch. Mùa giải 2022, Công An Hà Nội vô địch Giải hạng nhất và giành quyền lên chơi ở V-League 2023. Ngay lập tức họ đã đăng quang ở giải đấu cao nhất Việt Nam.   

Nếu điều đó xảy ra, Công An Hà Nội tái lập kỳ tích cách đây 20 năm của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2003, sau khi vừa lên hạng V-League, Hoàng Anh Gia Lai đã đoạt chức vô địch. Cho đến thời điểm này, Hoàng Anh Gia Lai là đội duy nhất làm được điều này trong lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Không chỉ bóng đá Việt Nam mà bóng đá thế giới cũng rất hiếm trường hợp vừa lên hạng đã vô địch. Bởi ở những giải đấu trên thế giới, các đội bóng mới lên hạng nhanh chóng được nhận định là ứng viên của chiếc vé rớt hạng mùa sau. Tuy nhiên, với sự đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là về con người, Công An Hà Nội có thể sẽ phá vỡ quy luật hiện hữu của bóng đá.

HLV mới CLB Công An Hà Nội không được chỉ đạo trận tranh ngôi vô địch V-LeagueHLV mới CLB Công An Hà Nội không được chỉ đạo trận tranh ngôi vô địch V-League

CLB Công An Hà Nội đã bổ nhiệm giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại làm HLV trưởng trước trận đấu cuối cùng của V-League 2023. Nhưng oái oăm là ông Đại cũng chẳng được chỉ đạo do đã nhận 3 thẻ vàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên