05/05/2020 09:05 GMT+7

Công an Đồng Nai quyết tâm chấn chỉnh lực lượng

NHÓM PHÓNG VIÊN
NHÓM PHÓNG VIÊN

TTO - Đại tá Vũ Hồng Văn - giám đốc Công an Đồng Nai - đã công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm mới 2 phó giám đốc Công an Đồng Nai hôm qua 4-5.

Công an Đồng Nai quyết tâm chấn chỉnh lực lượng - Ảnh 1.

Đoàn xe trọng tải nặng bị lực lượng Công an Đồng Nai yêu cầu dừng xe kiểm tra rạng sáng 15-4 - Ảnh: M.T.

Cụ thể, đại tá Lê Quang Nhân (phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận) và đại tá Nguyễn Ngọc Quang (công tác tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy) làm phó giám đốc Công an Đồng Nai.

Ông Nhân từng làm phó giám đốc Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Nai. Tháng 7-2018, ông Nhân được điều động giữ chức phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận.

Còn ông Quang từng làm trưởng phòng hướng dẫn và điều tra tội phạm về ma túy thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Có mặt tại buổi công bố quyết định bổ nhiệm, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã khẳng định thời gian qua Công an Đồng Nai đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ông Cường mong muốn 2 phó giám đốc vừa được bổ nhiệm cùng với tập thể lãnh đạo công an đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Như vậy, đến thời điểm này Công an Đồng Nai có tất cả 8 phó giám đốc. Ngoài hai phó giám đốc vừa bổ nhiệm, còn có 6 người đang giữ chức vụ phó giám đốc gồm đại tá Bùi Hữu Danh, Nguyễn Văn Kim, Trần Thị Ngọc Thuận, Văn Quyết Thắng, Trần Tuấn Triệu và thượng tá Nguyễn Xuân Thao (bổ nhiệm cùng thời điểm với giám đốc Vũ Hồng Văn).

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, việc Bộ Công an điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cho Công an Đồng Nai lần này nhằm chuẩn bị nhân sự kế thừa cho một số phó giám đốc chuẩn bị nghỉ hưu hoặc luân chuyển đi đơn vị khác.

Nhiều người có thâm niên gắn bó với ngành công an Đồng Nai cho biết với việc bổ nhiệm hàng loạt nhân sự mới, Bộ Công an thể hiện sự quyết tâm chấn chỉnh lực lượng, làm trong sạch nội bộ ngành để củng cố niềm tin của người dân Đồng Nai.

Trước đó, cả hai nhiệm kỳ của ban giám đốc Công an Đồng Nai (nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020), Ủy ban Kiểm tra trung ương đã phát hiện nhiều lãnh đạo chủ chốt có những vi phạm.

Chỉ riêng nhiệm kỳ 2015-2020, sau khi thi hành kỷ luật Đảng, Bộ Công an đã cách chức giám đốc với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, giáng chức đại tá Lý Quang Dũng và cảnh cáo đại tá Nguyễn Văn Kim và đại tá Trần Thị Ngọc Thuận.

Hôm 22-3, Công an Đồng Nai cũng đã công bố quyết định cách chức trưởng Phòng CSGT, trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và trưởng Phòng an ninh điều tra.

Nhiều chuyển biến tích cực

Từ lúc Bộ Công an điều động, bổ nhiệm đại tá Vũ Hồng Văn về làm giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, địa bàn đã có nhiều chuyển biến thực sự trong việc thực hiện nề nếp, kỷ cương. Đó là chuyện đích thân giám đốc "vi hành" cơ sở.

Đồng thời, ông cũng đã xử lý nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm và điều động, luân chuyển về phường xã, phá nhiều vụ án cờ bạc, tín dụng đen đang là điểm nóng của địa bàn...

Chưa hết, vừa qua ban giám đốc Công an Đồng Nai đã kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ và tạm giữ đoàn "xe vua" trên quốc lộ 51 được cho là người thân của một phó giám đốc Công an Đồng Nai.

"Nhiều năm nay chuyện xe vua như một "thành trì" bất khả xâm phạm trên vùng đất này. Có người đã âm thầm dùng quyền, núp bóng để o ép, để "đè" các doanh nghiệp vận tải khác khiến chúng tôi ức lắm.

Vì vậy, chúng tôi mong rằng phải xử lý đến nơi đến chốn chuyện ai đã chống lưng cho đoàn xe vua hơn chục năm qua" - một doanh nghiệp vận tải nói.

Công an Đồng Nai có thêm hai phó giám đốc Công an Đồng Nai có thêm hai phó giám đốc

TTO - Sáng 4-5, thừa ủy quyền của bộ trưởng Bộ Công an, giám đốc Công an Đồng Nai đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm mới 2 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên