Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Công an Đồng Nai bắt xe quá tải giữa khuya

15/04/2020 11:13 GMT+7

TTO - Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt hàng chục xe quá tải trên quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B vào rạng sáng nay 15-4.

Công an Đồng Nai bắt xe quá tải giữa khuya - Ảnh 1.

Đoàn xe trọng tải nặng bị lực lượng Công an Đồng Nai yêu cầu dừng xe kiểm tra - Ảnh: M.T.

Rạng sáng nay 15-4, lực lượng công an tỉnh Đồng Nai bắt hàng chục xe hổ vồ, quá tải ở khu vực quốc lộ 51.

Khoảng 23h đêm 14-4, công an đã kiểm tra đoàn xe chở than trên quốc lộ 51 và tỉnh lộ 25B thuộc địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch.

Lực lượng chức năng đã chặn khoảng 30 xe tải ben hạng nặng khi đang chạy từ quốc lộ 51 (huyện Long Thành) vào tỉnh lộ 25B (huyện Nhơn Trạch). Thấy công an, 5 chiếc xe tải ben liền chạy vào điểm dừng chân Ngọc Minh Anh dọc quốc lộ 51, đoạn thuộc xã Phước Thái (huyện Long Thành). Song công an đã tiếp cận đưa về tập trung để xử lý.

Việc kiểm tra kéo dài đến rạng sáng nay. Các lực lượng đã kiểm tra giấy phép lái xe, test ma túy tài xế, đồng thời đưa các xe này về trạm cân để kiểm tra quá tải. 

Theo công an, vào thời điểm bị kiểm tra, một số tài xế chưa cung cấp được giấy phép lái xe, các xe có dấu hiệu chở cồng kềnh, vượt chiều cao quy định, vượt đèn đỏ. Ngoài ra một số tài xế và phụ xe dương tính với chất ma túy.

Đoàn xe trên được xác định của Công ty TNHH TM Âu Châu (huyện Nhơn Trạch) với nhiều xe hạng nặng: xe tải ben, xe container, xe bồn…

Theo cơ quan công an, trước đó người dân đã phản ảnh thời gian qua các xe thuộc Công ty Âu Châu có dấu hiệu chở quá tải, phóng nhanh vượt ẩu khiến người đi đường khiếp sợ. Nhiều người đặt nghi vấn đây là "xe vua" nên chạy bất chấp, thậm chí vượt đèn đỏ. 

Công an Đồng Nai bắt xe quá tải giữa khuya - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lập biên bản vụ việc - Ảnh: M.T.

Công an thống kê từ năm 2017 đến nay có 22 vụ tai nạn giao thông xảy ra tai địa bàn Nhơn Trạch có liên quan xe của Công ty Âu Châu, trong đó nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng gây chết người.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho hay đoàn xe trên đã nhiều lần vi phạm giao thông nhưng chưa xử lý nghiêm nên vẫn ngang nhiên chạy bất chấp vi phạm giao thông. Lần này Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc, xử lý nghiêm, không để tình trạng này tái diễn như dân phản ảnh.

Cách hết chức vụ trong Đảng 4 lãnh đạo cấp phòng Công an Đồng Nai Cách hết chức vụ trong Đảng 4 lãnh đạo cấp phòng Công an Đồng Nai

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vừa công bố quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với 4 lãnh đạo cấp phòng ở Công an tỉnh Đồng Nai theo kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương.

H.M – A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận