Công an Bình Thuận nhận trách nhiệm đã để xảy ra các vụ gây rối

22/01/2019 15:52 GMT+7

Chiều 22-1, UBND Bình Thuận tổ chức họp báo định kỳ tình hình kinh tế - xã hội địa phương năm 2018 và nhiệm vụ 2019.

Công an Bình Thuận nhận trách nhiệm đã để xảy ra các vụ gây rối - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều thông tin tại buổi họp báo - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều 22-1, UBND Bình Thuận tổ chức họp báo định kỳ tình hình kinh tế - xã hội địa phương năm 2018 và nhiệm vụ 2019.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên báo đài liên quan đến vụ gây rối vào các ngày 10 và 11-6-2018, đại tá Nguyễn Văn Nhiều – người phát ngôn Công an Bình Thuận – thừa nhận vụ việc rất đau lòng, đặc biệt nghiêm trọng và để lại ảnh hưởng rất lớn ở địa phương.

Đại tá Nhiều cho biết trong kiểm điểm đảng viên và đánh giá phân loại cán bộ năm 2018, lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các ngành có liên quan từ cấp tỉnh đến cơ sở đều kiểm điểm trách nhiệm trong vụ việc trên với tinh thân nghiêm túc, thẳng thắn.

Theo đó, các cấp, ngành của địa phương thừa nhận không lường trước được tính chất, quy mô của các cuộc biểu tình gây rối, trong khi khả năng xử lý ngăn chặn còn hạn chế. Về nguyên nhân khách quan, địa phương cho rằng các đối tượng đã lợi dụng triệt để không gian mạng để kích động, kêu gọi biểu tình, gây rối…

Trên cơ sở kiểm điểm, địa phương đã tiến hành rút kinh nghiệm sâu sắc đối với cá nhân lãnh đạo, cán bộ thuộc lực lượng công an, quân sự, biên phòng, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, thành phố Phan Thiết.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận còn chỉ đạo kiểm điểm sâu trách nhiệm đối với Ban thường vụ Đảng ủy, ban giám đốc công an và các đồng chí công an có liên quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo vụ việc.

Đại tá Nhiều cho biết thêm trong các đợt kiểm điểm trách nhiệm, các cá nhân lãnh đạo, liên quan tập trung phân tích nguyên nhân chủ quan là chủ yếu để có kiểm điểm sâu nhất. Những cá nhân lãnh đạo, cán bộ có liên quan đều thừa nhận thiếu sót với trách nhiệm lãnh đạo.

"Về nguyên tắc, trách nhiệm đầu tiên đối với ngành công an trong vụ việc là đồng chí bí thứ đảng ủy và giám đốc công an tỉnh. Tiếp đến là các cá nhân trực tiếp tham gia chỉ đạo vụ việc. Các đồng chí này không chối trách nhiệm. Mặc dù thời điểm này đồng chí giám đốc công an tỉnh thời gian xảy ra vụ việc đã về hưu (thiếu tướng Nguyễn Văn Thân – PV) nhưng vẫn phải về họp kiểm điểm khi có yêu cầu" – đại tá Nhiều nói.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận