03/10/2014 18:57 GMT+7

Công bố dự thảo đề án tuyển sinh riêng các trường ĐH, CĐ

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Ngày 3-10, Bộ GD-ĐT bắt đầu công bố dự thảo đề án tuyển sinh riêng các trường ĐH, CĐ áp dụng cho năm 2015.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM năm 2014 diện xét tuyển học bạ THPT (tuyển sinh riêng) làm thủ tục nhập học - Ảnh: M.G.
Thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM năm 2014 diện xét tuyển học bạ THPT (tuyển sinh riêng) làm thủ tục nhập học - Ảnh: M.G.

Ba trường đầu tiên được công bố dự thảo đề án này là Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Trưng Vương và Trường ĐH Đông Đô.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết ngoài những trường đã tuyển sinh riêng từ năm trước, đến nay Bộ GD-ĐT đã nhận được hơn 50 đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ.

Từ năm 2015 sẽ chỉ còn một kỳ thi THPT quốc gia duy nhất, nên bộ cũng gia hạn cho các trường tuyển sinh riêng phải nộp đề án chậm nhất vào ngày 30-10 thay cho quy định phải nộp đề án trong tháng 9 như trước đây.

Riêng với 62 trường ĐH, CĐ đã thực hiện phương án tuyển sinh riêng từ năm 2014, nếu tiếp tục tuyển sinh riêng như trước sẽ không cần phải công bố lại đề án.

Song những trường năm 2014 đã tuyển sinh riêng, nay không tuyển sinh riêng nữa sẽ phải báo cáo với bộ để bộ thông báo đến thí sinh.

Theo ông Ga, tất cả những đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ sẽ được bộ công bố để lấy ý kiến của xã hội trong thời gian một tháng. Bộ GD-ĐT sẽ tổng hợp ý kiến và đề nghị các trường chỉnh sửa, hoàn thiện.

Sau thời gian này, bộ sẽ có văn bản xác nhận các đề án phù hợp với quy định để các trường triển khai ngay từ năm 2015.

Thí sinh có thể cập nhật thông tin chi tiết nội dung đề án tuyển sinh riêng các trường trên Tuổi Trẻ Online.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên