20/01/2011 19:50 GMT+7

Confessions - đại diện duy nhất của châu Á tại Oscar 2011

THIÊN HƯƠNG (Theo Oscars, Cri)
THIÊN HƯƠNG (Theo Oscars, Cri)

TTO - Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách rút gọn 9 bộ phim tranh giải phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2011. Bộ phim Nhật Bản Confessions là đại diện duy nhất của châu Á trên đường đua Oscar năm nay.

Đây là bộ phim kể về một giáo viên trung học lên kế hoạch trả thù học sinh của mình vì cho rằng con gái mình đã bị sát hại bởi các bạn học.

Nhà sản xuất Genki Kawamura của Confessions cho biết: “Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi được chọn vào danh sách này. Chúng tôi hy vọng rằng bộ phim sẽ trụ lại ở danh sách cuối cùng. Thật tuyệt vời khi chí ít cũng có một đại diễn của châu Á”.

cV2Owuel.jpgPhóng to
Một cảnh trong Confessions - Ảnh: Tiffmidnightmadness

Đường Sơn đại địa chấn với doanh thu kỉ lục là bộ phim được kì vọng sẽ mang về vinh dự cho điện ảnh châu Á tại cuộc đua Oscar năm nay, lại bị loại khi ban tổ chức rút gọn danh sách đề cử Oscar phim nước ngoài hay nhất xuống còn 9 bộ phim.

31TbnVNt.jpgPhóng to
Bộ phim được kì vọng, Đường Sơn đại địa chấn, bất ngờ bị loại khỏi đường đua Oscar - Ảnh: Cri

Bộ phim In A Better World (Trong một thế giới tốt hơn) của Đan Mạch, vừa đoạt giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng năm nay, cũng có tên trong danh sách rút gọn trên và là ứng cử viên sáng giá nhất trên đường đua Oscar năm nay. Năm ngoái, bộ phim The Secret in Their Eyes (Bí mật trong đôi mắt họ) của Argentina đã giành chiến thắng ở hạng mục này.

Danh sách 5 bộ phim cuối cùng trong đề cử phim nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar 2011 sẽ được công bố vào ngày 25-1 tới.

Danh sách rút gọn của giải Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar năm nay:

1.Outside The Law (Algeria) – đạo diễn Rachid Bouchareb

2.Incendies (Canada) – đạo diễn Denis Villeneuve

3.In A Better World (Đan Mạch) – đạo diễn Susanne Bier

4. Dogtooth (Hy Lạp) – đạo diễn Yorgos Lanthimos

5. Confessions (Nhật Bản) – đạo diễn Tetsuya Nakashima

6. Biutiful (Mexico) – đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu

7.Life Above All (Nam Phi) – đạo diễn Oliver Schmitz

8.Even The Rain (Tây Ban Nha) – đạo diễn Iciar Bollain

9.Simple Simon (Thụy Điển) – đạo diễn Andreas Ohman

THIÊN HƯƠNG (Theo Oscars, Cri)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên