23/09/2021 12:55 GMT+7

CONCACAF điều tra vụ phó tổng thống 60 tuổi tự ý vào sân đá rồi... 'chi tiền' cho đối thủ

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Liên đoàn Bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribê (CONCACAF) đã mở cuộc điều tra việc Phó tổng thống Suriname Ronnie Brunswijk (60 tuổi) tự điền tên vào sân đá chính ở giải đấu châu lục CONCACAF League. Sau trận ông còn chi tiền cho đối thủ.

Phó tổng thống 60 tuổi Ronnie Brunswijk phát tiền cho các cầu thủ Olimpia, sau khi tự mình điền tên vào danh sách đá chính của đội Inter Moengotapoe - Nguồn: El Universal Deportes

Trước đó một ngày, báo chí thế giới đã sốc với thông tin Phó tổng thống Ronnie Brunswijk của nước Suriname tự đăng ký tên mình vào đội hình xuất phát trong trận đấu giữa Inter Moengotapoe với Olimpia tại Suriname ở vòng 16 đội Giải vô địch bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribê (CONCACAF League). 

Ở trận này, ông Ronnie Brunswijk (60 tuổi) mang băng đội trưởng với số áo 61, chơi tổng cộng 53 phút và chẳng tạo được dấu ấn nào đặc biệt và Inter Moengotapoe thảm bại 0-6. 

Sau trận đấu, chính trị gia này còn gây chú ý khi đến tận phòng thay đồ của CLB Olimpia để phát tiền cho các cầu thủ đối phương. 

Ông Ronnie Brunswijk tự đăng ký vào sân đá chính ở giải đấu cấp châu lục, với số áo 61 và mang băng đội trưởng của CLB Inter Moengotapoe - Nguồn: Twitter

Những việc này gây ra tranh cãi dữ dội vì nhiều người cho rằng ông Ronnie Brunswijk đã "lạm quyền" khi tự ý điền tên thi đấu. Chưa hết, hành động phát tiền của ông khiến nhiều người đặt nghi vấn liệu phải chăng trận đấu giữa hai đội đã bị dàn xếp.

"Chúng tôi vô cùng lo ngại về nội dung của những video lan truyền trên mạng xã hội, nó làm nảy sinh các vấn đề tiềm ẩn về tính trung thực và minh bạch xung quanh trận CONCACAF League giữa Inter Moengotapoe và Olimpia", người phát ngôn của CONCACAF cho biết

Ông Ronnie Brunswijk không chỉ là phó tổng thống Suriname, mà còn là chủ tịch CLB Inter Moengotapoe. Ông là nhân vật chính trị gây tranh cãi và đang nằm trong danh sách truy nã của Interpol nên không thể rời khỏi Suriname. 

Ông Ronnie Brunswijk có khoảng 50 người con và có tài sản kếch xù từ một mỏ vàng. 

Phó tổng thống 60 tuổi xỏ giày ra sân đá bóng chuyên nghiệp Phó tổng thống 60 tuổi xỏ giày ra sân đá bóng chuyên nghiệp

TTO - Phó tổng thống Suriname Ronnie Brunswijk (60 tuổi) đã gây sốc khi vào sân đá chính ở trận Inter Moengotapoe thua Olimpia 0-6 ngày 22-9 ở giải đấu danh tiếng CONCACAF League.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên