18/08/2013 22:18 GMT+7

Con phe và chuyên nghiệp

HUY THỌ
HUY THỌ

TT - Tuổi Trẻ đưa ra quan điểm sau câu chuyện đội XMXT Sài Gòn tăng giá vé trong trận gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 20 V-League Eximbank hôm 18-8 trên sân Thống Nhất (TPHCM)

Sáng chủ nhật, ngồi ở bờ Hồ Hoàn kiếm, trông cái cảnh một nhóm vài chục người của Hội cổ động viên CLB Hà Nội T&T mặc áo vàng, mang cờ xí chạy ngờ ngờ kêu gào mời mọi người chiều vào sân cổ vũ cho đội bóng này, trông cũng hay hay. Nhưng, mặc cho nỗ lực của Hội CĐV Hà Nội T&T, khán đài sân Hàng Đẫy chiều qua cũng vẫn vắng như chùa bà Đanh!

Trong khi đó, trên diễn đàn Hội CĐV Sông Lam Nghệ An mấy bữa nay thiên hạ tức giận la lối chuyện lãnh đạo đội XMXT Sài Gòn quyết định tăng giá vé từ 20 ngàn/chiếc lên 40 ngàn/chiếc. Những người chủ trương tăng giá giải thích làm như thế để hạn chế CĐV đội khách, để bù cho chi phí thuê thêm bảo vệ khi dự báo CĐV đội khách đến rất đông...

Thói đời nó kì lạ thế đấy, nơi thì đi rao mong mời người đến; nơi thì lại tăng giá vé nhằm hạn chế người xem!

Và cũng vì xoay quanh cái chuyện đột ngột tăng giá vé trận XMXT Sài Gòn-SLNA, người ta đã cãi nhau chí chóe. Chỗ thì bảo việc làm này không đúng, chỗ thì bảo là không sai, người thì cho rằng kinh tế thị trường là thế-hàng bán chạy thì tăng giá, hàng ế thì giảm, rồi đại diện đội bóng thì bảo ở nước ngoài vẫn thế thôi...

Thú thật, chúng tôi tìm đỏ con mắt cũng không thấy được cái “nước ngoài” nào chơi kiểu như thế. Dĩ nhiên là những nước có nền bóng đá đáng để học tập, người ta bán vé cả mùa chứ không bán từng trận như ta, nên làm sao mà bảo là học “nước ngoài”? Lâu lâu, ta hay nghe giá vé những trận nóng bỏng bên tây đạt tới hàng ngàn bảng/cặp, thì chẳng qua đó chỉ là giá vé chợ đen mà thôi.

Trở lại xứ mình, chuyện XMXT Sài Gòn tăng giá vé trận đấu chiều chủ nhật 18-8 chẳng sai, vì Điều lệ giải không cấm. Nhưng làm cái kiểu này, chỉ sợ người hâm mộ bảo rằng nó mang cung cách của dân phe vé chợ đen, chứ không phải là đúng kiểu của những người chuyên nghiệp, biết cân đối tính toán cho cả mùa!

HUY THỌ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên