​Con người sẽ “yêu” người máy

11/08/2015 09:15 GMT+7

TT - TS Helen Driscoll, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tâm lý học tình dục và các mối quan hệ từ ĐH Sunderland (Anh), tin rằng chỉ trong vài thập kỷ nữa với các tiến bộ khoa học, con người có thể “yêu” một người máy.

Robot Geminoid F (trái) của Đại học Kyoto (Nhật) được làm gần giống hệt con người với làn da biết cảm nhận Ảnh: AFP
Robot Geminoid F (trái) của Đại học Kyoto (Nhật) được làm gần giống hệt con người với làn da biết cảm nhận - Ảnh: AFP

Theo báo Mirror, bà Driscoll dự đoán thời điểm đó rơi vào khoảng năm 2070. Không hề còn là chuyện viễn tưởng như trên các phim của Hollywood, bà Driscoll tin rằng đến lúc đó con người có thể đặt mua “bạn tình robot” qua mạng. 

Khi đó robot sẽ không chỉ là những cỗ máy cứng nhắc mà biết giao tiếp, cảm ứng... Theo TS Driscoll, sau 50 năm nữa sẽ chẳng hề là chuyện lạ nếu con người “phải lòng” một robot hệt như... người và thậm chí có quan hệ tình dục với nhau.

Trong xã hội ngày nay có rất nhiều người sống độc thân, có những người không thể tìm được người yêu hay đã mất đi người bạn đời... Vì vậy bà Driscoll cho rằng một mối quan hệ “ảo” cũng giúp ích được họ phần nào về mặt tinh thần.

“Con người vốn thiên về giao tiếp xã hội, thiếu đi sự tiếp xúc này có thể dẫn đến cảm giác cô đơn. Trạng thái này được cho là nguyên nhân của nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Nhưng trong tương lai, khoa học có thể giúp con người phần nào khắc phục điều này” - TS Driscoll kết luận.

MINH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận