Tag: con gà trống

Bên trong công trình trùng tu nhà thờ Đức Bà trị giá 760 triệu USD

Sau khi con gà trống vàng giành lại vị trí trên bầu trời Paris (Pháp), những người muốn chiêm ngưỡng nhà thờ Đức Bà đã rất phấn khích trước viễn cảnh có thể vào lại nơi này.

Bố chạy xe scooter ngã làm bẹp 'con gà trống' bị con gái bắt đền

Ông bố trẻ chạy xe scooter quanh nhà rồi vờ ngã đè lên "con gà trống" tưởng được con gái thương, không ngờ lại bị con gái bắt đền.

CON GÀ TRỐNG LÀM "DẬY SÓNG" NƯỚC PHÁP

Con gà trống ấy tên Maurice, gọi nôm na là Momo, cứ vô tư gáy đều đều mỗi sáng trên đảo Oléron ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp. Cho tới ngày nọ, có hai ông bà hàng xóm thấy khó chịu. Rồi một thừa phát lại đã tới tận nơi, tiếp theo là các luật sư, rồi báo chí Pháp và thế giới cùng vô cuộc, khiến cả nước Pháp dậy sóng dư luận với phiên tòa phán xử... tiếng gáy của Momo.

Cúng con gà trống

TTO - Các nhà nghiên cứu văn hóa có những kiến giải thú vị khác nhau xung quanh câu hỏi rằng trong số nhiều loài vật nuôi nhưng vì sao người ta luôn chọn con gà trống để dâng cúng những dịp lễ Tết.

Trong thơ có Gà

TTO - Hôm nay các thành viên trong câu lạc bộ Thơ Thơ có buổi liên hoan mừng Xuân Đinh Dậu sắp tới. Địa điểm họp mặt là khu vườn mai vàng rực ở nhà ông Hai Văn, chủ tịch câu lạc bộ.