Con em người bán báo cùng vui 'Đêm hội trăng rằm'

08/09/2019 22:11 GMT+7

TTO - 50 cháu là con em người bán báo có hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ và 134 cháu thiếu nhi trên địa bàn phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều) đã có một "Đêm hội trăng rằm" đầy ý nghĩa nhân dịp tết trung thu năm nay.

Con em người bán báo cùng vui Đêm hội trăng rằm - Ảnh 1.

Tại "Đêm hội trăng rằm" tối 8-9, đông đảo các em thiếu nhi nô nức nhận quà, rước đèn, phá cổ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tối 8-9, Văn phòng báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ phối hợp UBND phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho con em người bán báo và trẻ em trên địa bàn phường Hưng Lợi. 

Tại đêm hội, các em được tặng 184 suất quà, trị giá 250.000 đồng/suất (gồm tiền mặt, bánh, lồng đèn và tập) do Taxi Khánh Cường, nhóm Cần Thơ Thiện Lành và Công ty Bảo Lan Quân (TP.HCM) tài trợ. Các em còn được thưởng thức nhiều màn múa lân, chơi trò chơi dân gian, tham gia ca hát rất vui nhộn.

Ông Lê Anh Quan, phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường Hưng Lợi, cho rằng mỗi món quà trao đến tay các em thiếu nhi là lời gửi gắm, động viên các em phấn đấu học tập. "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để các cháu thiếu nhi thường xuyên có sân chơi lành mạnh, mang tính giáo dục cao", ông Quan nói.

Bà Hoàng Thị Đăng Lan, chủ sạp báo Hoàng Khải, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, cho biết gia đình bà đã có thâm niên 38 năm bán báo. Sạp báo đã nuôi sống hai thế hệ, từ anh chị em bà, và nay bà tiếp tục nuôi ba con nhỏ ăn học. 

"Năm nào gia đình, con cháu tôi cũng nhận quà của báo Tuổi Trẻ và các mạnh thường quân như thế này. Chúng tôi rất cảm động. Báo in còn tồn tại ngày nào thì tôi vẫn tiếp tục bán, đưa báo đến tay bạn đọc ngày đó, không bỏ nghề", bà Lan nói.

Con em người bán báo cùng vui Đêm hội trăng rằm - Ảnh 2.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng, trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ vùng Tây Nam bộ, tặng quà cho con em những người bán báo và các em thiếu nhi trong lễ hội trăng rằm tối 8-9 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Con em người bán báo cùng vui Đêm hội trăng rằm - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trân, trưởng phòng kinh doanh Taxi Khánh Cường, trao quà cho các em thiếu nhi - Ảnh: CHÍ CÔNG

Con em người bán báo cùng vui Đêm hội trăng rằm - Ảnh 4.

Ông Hoàng Duy Bảo, giám đốc Công ty Bảo Lan Quân (TP.HCM), tặng quà cho các em thiếu nhi trong "Đêm hội trăng rằm" tối 8-9 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Con em người bán báo cùng vui Đêm hội trăng rằm - Ảnh 5.

Con em người bán báo Cần Thơ và các cháu thiếu nhi phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ có một "Đêm hội trăng rằm" đầy ý nghĩa và vui tươi - Ảnh: CHÍ CÔNG

Con em người bán báo cùng vui Đêm hội trăng rằm - Ảnh 6.

Con em người bán báo và các cháu thiếu nhi phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ nhận quà của báo Tuổi Trẻ và nhà tài trợ tại "Đêm hội trăng rằm" tối 8 - 9 - ẢNH: CHÍ CÔNG


THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận