'Con đường trên núi' của Síu Phạm đoạt giải tại New York

26/03/2018 22:26 GMT+7

TTO - Bộ phim mới nhất 'Con đường trên núi' của vợ chồng nhà làm phim độc lập Síu Phạm và Jean Luc-Mello vừa đoạt giải tại New York.

Con đường trên núi của Síu Phạm đoạt giải tại New York - Ảnh 1.

Vợ chồng nhà làm phim độc lập Síu Phạm và Jean Luc-Mello tại Liên hoan phim Queens World - Ảnh: NVCC

Bộ phim đã giành được giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo cho Điện ảnh thơ tại Liên hoan phim Queens World được tổ chức ở Mỹ.

Liên hoan phim gồm có các hạng mục: phim truyện dài, phim truyện ngắn, phim tài liệu, phim LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới), phim hoạt hình. Con đường trên núi của Síu Phạm tham dự hạng mục phim truyện dài.

Trailer "Con đường trên núi"

Con đường trên núi là câu chuyện về một người đàn ông hippi da trắng lang thang trên vùng núi phía Bắc ở Việt Nam. Chuyến đi đã bị gián đoạn khi chiếc xe máy cà tàng của ông bị đánh cắp, ông bị thương vì một chiếc flying-cam.

Síu Phạm và chồng là Jean-Luc Mello tự viết kịch bản, tự đạo diễn và mỗi người đều tham gia một vai trong bộ phim này.

Trong đó Jean-Luc Mello thủ vai chính (người đàn ông da trắng). Phim còn có sự tham gia của hai diễn viên trẻ Thùy Anh, Hoàng Hà (từng tham gia Đập cánh giữa không trung). Trong phim, hai diễn viên trẻ vào vai một cặp đôi yêu nhau đi phượt miền núi.

Phim tiếp tục thể hiện phong cách làm phim độc đáo của Síu Phạm và Jean-Luc Mello. Lần này, Síu Phạm gia tăng độ hài hước cho phim với rất nhiều chi tiết thú vị.

Con đường trên núi của Síu Phạm đoạt giải tại New York - Ảnh 3.

Nhà làm phim Síu Phạm vui mừng nhận giải thưởng tại Liên hoan phim Queens World - Ảnh: NVCC

Liên hoan phim Queens World lần thứ tám được tổ chức tại New York. Đây là một liên hoan phim đề cao tính cá nhân của nhà làm phim.

Những bộ phim tham dự gửi tới rất đa dạng, đó có thể là một bộ phim rất nhẹ nhàng, nhưng cũng có thể là bộ phim gây đau lòng, một số tác phẩm rất khiêu khích...

Liên hoan phim là cơ hội để những người khắp nơi trên thế giới đối thoại với nhau bằng phim.

Síu Phạm là ai?

Síu Phạm sang Thụy Sĩ từ hơn 30 năm trước. Chị học lịch sử nghệ thuật, viết kịch bản ở Trường Focal & Fonction Cinéma Suisse và phân tích phim ảnh ở Đại học Genève.

Sau khi tốt nghiệp ngành diễn viên sân khấu và nghệ thuật múa ở Butoh, chị làm việc ở Genève với tư cách đạo diễn kịch hình thể hiện đại.

Cùng người chồng gốc Thụy Sĩ tên Jean-Luc Mello, Síu Phạm đã làm 3 phim tại Việt Nam: Đó hay đây? (2011), Homostratus (2013), Con đường trên núi (2017).

Homostratus đoạt giải Nhãn quan độc đáo của Queens World Film Festival tại Mỹ.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận