Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Con dâu trộm 680 triệu đồng của cha chồng rồi đóng giả làm khổ chủ

16/06/2021 10:18 GMT+7

TTO - Trộm tiền vàng của cha chồng xong, người con dâu đóng giả làm khổ chủ cũng bị mất tài sản. Tổng tài sản bị mất trộm ước tính khoảng 680 triệu đồng.

Con dâu trộm 680 triệu đồng của cha chồng rồi đóng giả làm khổ chủ - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Cẩm Tú tại cơ quan công an - Ảnh: LÊ HOÀI

Ngày 16-6, Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Cẩm Tú (35 tuổi, ngụ xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10h40 ngày 13-6, chị Tú đi bán rau về nhà thì phát hiện cửa nhà sau đã bị mở, vào phòng ngủ kiểm tra thì phát hiện mất 3,5 lượng vàng 18K và số tiền 40 triệu đồng.

Ngay sau đó, chị Tú gọi điện cho cha chồng là ông Phạm Văn Ngọc (58 tuổi) về nhà. Khi ông Ngọc về đến nhà thì phát hiện tủ kính đựng quần áo trong nhà cũng bị đập vỡ, kiểm tra và phát hiện thêm 20 chiếc nhẫn vàng 24K, mỗi chiếc 5 chỉ (khoảng 10 lượng vàng) đã "không cánh mà bay". Tổng tài sản bị mất trộm ước tính khoảng 680 triệu đồng.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát nhận định được kẻ trộm gây ra vụ trộm cắp chính là Tú, con dâu ông Ngọc.

Tú đã thừa nhận do mâu thuẫn với gia đình chồng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của ông Ngọc, tạo hiện trường giả và còn đóng vai "khổ chủ" là người bị mất tài sản riêng nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an chứ không bị mất gì.

Sau khi trộm được tài sản, Tú đã gửi toàn bộ tài sản cho một người hàng xóm cách đó khoảng 500 mét giữ hộ. Cảnh sát đã thu hồi số tang vật mà Tú đã trộm được.

Con dâu trộm 680 triệu đồng của cha chồng rồi đóng giả làm khổ chủ - Ảnh 2.

Toàn bộ tang vật là tiền và vàng mà Tú đã trộm của gia đình mình rồi đem nhờ người hàng xóm cất giữ giúp - Ảnh: LÊ HOÀI

Con rể trộm vàng của mẹ vợ đi đánh bạc Con rể trộm vàng của mẹ vợ đi đánh bạc

TTO - Biết nhà ba mẹ vợ có tài sản và thường xuyên vắng nhà, Hồ Xuân Lãm đột nhập trộm cắp tài sản với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

HOÀI THƯƠNG - LÊ HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận