Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Còn 15 doanh nghiệp mua bán tại siêu thị miễn thuế Mộc Bài

17/06/2015 14:38 GMT+7

TTO - Ngày 17-6, ông Phạm Văn Sơn, phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, cho biết khu vực siêu thị miễn thuế Mộc Bài vẫn còn 15 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh buôn bán hàng miễn thuế.

Siêu thị miễn thuế Song Châu vẫn còn hoạt động

Do quy định đóng thuế trước, các doanh nghiệp kinh doanh nhập hàng ít đi chứ không nhập hàng nhiều như trước nhưng vẫn duy trì kinh doanh bán hàng miễn thuế cho khách với mức 1 triệu đồng/người như quy định.

Theo ông Sơn, thông tin siêu thị miễn thuế Mộc Bài đóng cửa là không chính xác. Thời gian qua, siêu thị miễn thuế GC của Công ty Thế Kỷ Vàng là siêu thị lớn nhất trong cụm siêu thị miễn thuế Mộc Bài tạm ngưng hoạt động.

Còn các doanh nghiệp khác vẫn nhập hàng, đóng thuế trước theo quy định mới và buôn bán cho khách đều đặn như Công ty TNHH MTV TM Song Châu, Công ty TNHH Lộc Duy, Công ty TNHH MTV Vạn Thạnh, Công ty TNHH chợ cửa khẩu Mộc Bài… Có ba doanh nghiệp đã xin cấp mã vạch mới để kinh doanh tại khu siêu thị miễn thuế Mộc Bài.

Theo thống kê của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, trong tháng 6 vẫn có 31.000 lượt khách đến tham quan mua sắm tại siêu thị miễn thuế Mộc Bài. Trong 6 tháng đầu năm, lũy kế có 283.227 lượt người (mặc dù đã giảm 62,5% so với cùng kỳ năm 2014).

Doanh thu bán lẻ toàn khu vực thương mại, công nghiệp Mộc Bài trong tháng 6 ước đạt 25 tỉ đồng. Mặc dù trong sáu tháng đầu năm 2015, doanh thu tại khu vực này giảm mạnh hơn 63,5% so với cùng kỳ nhưng doanh thu bán lẻ ước đạt gần 207 tỉ đồng.

NGỌC HẬU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận