Cơm mẹ nấu

07/01/2013 06:11 GMT+7

AT - Nó thường hay than vãn với bạn bè cùng lớp rằng: “Không biết mẹ của các bạn thế nào chứ mẹ mình nấu ăn tệ lắm. Đó là nguyên nhân vì sao mà mình ốm nhom ốm nhách vầy nè”. Buổi tối nó thường long nhong ngoài đường, la cà hàng quán với lý do “cơm mẹ nấu con nuốt không trôi”.

68aUCXgw.jpgPhóng to
Ảnh: Flickr

Nó thi đậu đại học. Cả nhà ai cũng mừng cho nó và mẹ chính là người hạnh phúc nhất. Thế là nó khăn gói lên Sài Gòn trọ học. Đời sinh viên xa nhà, nó phải làm quen với những đĩa cơm bình dân khô khốc, đôi khi chỉ là gói mì lót dạ. Bỗng dưng nó thấy quay quắt nhớ về những món ăn mẹ nấu.

Cuối tháng tranh thủ những ngày nghỉ để về thăm nhà, nó được mẹ đãi thật nhiều món ăn khoái khẩu. “Dạo này ăn uống thất thường hay sao mà xanh xao quá nghen ông tướng. Biết con về nên mẹ dậy sớm đi chợ, có tôm luộc nước dừa mà con thích nè. Ăn nhiều vô con”. Ngồi trước mâm cơm của mẹ, nước mắt nó lăn dài trên má. Nó chạy đến ôm chầm lấy mẹ: “Mẹ ơi, giờ con nhận ra không đâu bằng nhà mình, không món ăn nào ngon hơn cơm mẹ nấu. Con cảm ơn mẹ”.

DmW6SJE7.jpgPhóng to

Áo Trắng số 23 ra ngày 15/12/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

NGUYỄN HỒNG PHƯỚC (Đồng Tháp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận