Tag: coc

Lựa chọn ứng xử ở Biển Đông

Tổng thống Philippines khẳng định đang tiếp cận Việt Nam và Malaysia để thúc đẩy một "bộ quy tắc ứng xử của riêng chúng tôi" ở Biển Đông.

Philippines muốn có quy tắc ứng xử với Việt Nam và Malaysia ở Biển Đông

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. cho biết nước này đã chủ động thúc đẩy “bộ quy tắc ứng xử của riêng chúng tôi” nhằm duy trì hòa bình ở Biển Đông.

Mỹ tăng sức ép lên Trung Quốc ở Biển Đông

Những căng thẳng gần đây liên quan tới Biển Đông nêu bật vấn đề gai góc nhất khi Trung Quốc và các quốc gia Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đàm phán Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Trung Quốc tuyên bố đẩy nhanh đàm phán COC trên Biển Đông

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết Bắc Kinh đã sẵn sàng đẩy nhanh tiến độ đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) với các nước ASEAN.

Biển Đông cần một COC như thế nào?

Vụ việc vừa xảy ra tại bãi Cỏ Mây (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) giữa tàu hải cảnh Trung Quốc và tàu tiếp tế Philippines làm dấy lên các kêu gọi hoàn tất đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) giữa ASEAN với Trung Quốc.

Biển Đông không yên tĩnh, khó cho Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Trong những thảo luận giữa lãnh đạo các nước có nền kinh tế phát triển G7 tại Hiroshima (Nhật Bản) từ ngày 19 tới 21-5, Biển Đông là một trong những điểm nóng.

Trung Quốc, ASEAN tăng cường đàm phán về COC ở Biển Đông

Ngày 22-2, các quan chức Indonesia và Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) sẽ được tăng cường trong năm nay.

Chú cóc ngẩn ngơ vì bị chuột cướp hang

"Ụa alo bạn ơi, nhà mình mà bạn ơi!" - chú cóc said.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn: Một ASEAN đã trưởng thành, có vị thế hơn

TTO - 2021 là năm thứ hai liên tiếp của dịch COVID-19 khiến các lãnh đạo ASEAN không thể bắt tay nhau theo nghi thức truyền thống. Dù đối mặt nhiều thách thức cả ngoài lẫn trong khối, ASEAN cũng đã tìm được cách hóa giải.

Biển Đông và COVID-19 phủ bóng Hội nghị Cấp cao Đông Á

TTO - Các đối tác EAS như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, New Zealand, và Nga ngày 4-8 kêu gọi ASEAN và Trung Quốc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố ứng xử ở Biển Đông, và xây dựng Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC).