Tag: Cổ tức

Lãi 17.085 tỉ đồng, VietinBank đề xuất trả cổ tức bằng tiền mặt là 5%

TTO - Với lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 17.085 tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay, ngoài cổ tức chia bằng tiền mặt, VietinBank dự kiến còn trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Qua một năm COVID, nhiều ngân hàng báo lãi ngàn tỉ chỉ trong quý 1

TTO - Mùa đại hội cổ đông năm nay không còn là mùa đại hội buồn như những năm trước mà chộn rộn hơn hẳn, khi giá cổ phiếu tăng trong khi các ngân hàng dồn dập báo lãi ngàn tỉ chỉ trong quý 1.

Nhiều ngân hàng chia cổ tức ‘khủng’ bằng cổ phiếu

TTO - Khác hẳn với bức tranh cổ tức ảm đạm của những năm trước, năm nay cổ đông của nhiều ngân hàng hưởng lợi kép khi giá cổ phiếu tăng và ngân hàng công bố kế hoạch chia cổ tức 'khủng'.

Cổ tức ngân hàng đầy đối lập: nơi chia ‘khủng’, nơi nói không

TTO - Mùa đại hội cổ đông ngân hàng vừa khép lại. Tuy nhiên đọng lại vẫn là câu chuyện tâm tư của cổ đông về việc chia cổ tức khi có ngân hàng chia cổ tức ‘khủng’, trong khi có ngân hàng nhiều năm vẫn nói không với cổ tức.

Bộ Tài chính sắp nhận hàng ngàn tỉ đồng cổ tức từ BIDV

TTO - Sau một thời gian dài “treo” cổ tức, BIDV vừa thông báo sẽ trả cổ tức năm 2017 và năm 2018 bằng tiền mặt với tỉ lệ 7%/năm. Với hơn 3,41 tỉ cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường, BIDV sẽ chi ra khoảng hơn 4.786 tỉ đồng cho đợt chia cổ tức này.

Ông Dương Công Minh: sẽ rời Sacombank nếu...

TTO - Các cổ đông bức xúc vì không có cổ tức còn ông Dương Công Minh nói rằng mình là người thiệt thòi nhất chuyện đó, và hứa sẽ rời Sacombank nếu trong 5 năm tới không tái cơ cấu xong ngân hàng này.

Eximbank: dự kiến giữa 2018 khắc phục hết tồn tại

TTO - Trái với dự báo trước đó, phần thảo luận tại đại hội cổ đông Ngân hàng Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) sáng 21-4 đã diễn ra trong không khí trật tự, dù vẫn có nhiều nội dung được dư luận quan tâm.

Cổ đông muốn HDBank chi cổ tức bằng tiền mặt, sớm lên sàn

TTO - Tại đại hội cổ đông thường niên Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank) diễn ra hôm 21-4, một số cổ đông đề nghị ngân hàng chi trả cổ tức bằng tiền mặt thay vì cổ phiếu.

Lo ngân hàng né cổ tức

TTO - Đang “mùa” đại hội cổ đông, một số ngân hàng, doanh nghiệp đã có những đại hội “nóng” với tranh luận xoay quanh vấn đề cổ tức và giá cổ phiếu.

Các ngân hàng vẫn “làm lơ” chuyện cổ tức

TTO - Ngoài nguyên nhân giá dầu giảm, số thu từ cổ tức đạt thấp, trong đó Vietcombank, VietinBank và BIDV vẫn chưa nộp cổ tức về ngân sách khiến số thu từ khối DN này không đạt dự toán.