Tag: cơ trưởng

Cơ trưởng phán đoán sai tình huống rung lắc

Cơ trưởng mười mấy năm kinh nghiệm cũng phán đoán sai tình huống "rung lắc" trên một chuyến bay "độc lạ".

Buồng lái cuối năm, một chuyến đi Trung Quốc

TTCT - Chuyến bay cuối năm vất vả, nhưng rôm rả vì một thông báo mới. Sắp tới sẽ bay đi Trung Quốc, chở khách đàng hoàng chứ không còn chở hàng nữa.

Nhân đì-lây sâu kể chuyện

TTCT - Đây là năm thứ mười tôi làm nghề lái máy bay. Đi về nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người suốt cả một thập kỷ, tôi nghe được nhiều chuyện, ngàn vạn đông tây nam bắc.

Cuốn sách của một cơ trưởng: Mở cánh cửa của 'buồng lái cằn cỗi"

TTCT - Tại sao lại là "buồng lái cằn cỗi"? Hãy nghe một cơ trưởng giải thích...

Cơ trưởng 'hạ cánh máy bay' tại nhà hài hước

Clip hạ cánh chiếc A321 ngay tại gia được cơ trưởng Trung Minh đăng lên trang cá nhân, khiến nhiều người bật cười.

Cơ trưởng máy bay Ethiopia bị rơi chưa được làm quen phần mềm mới?

TTO - Cơ trưởng chuyến bay của Hãng hàng không Ethiopia gặp nạn ngày 10-3 khiến 158 người thiệt mạng chưa được huấn luyện phút nào trên máy giả lập thế hệ mới dành riêng cho dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Lương phi công ở Việt Nam là bao nhiêu?

TTO - Một số phi công của Vietnam Airlines cho rằng lương của họ chỉ bằng 70% phi công ngoại và hãng bay này mới đây đã phải điều chỉnh tăng. Vậy lương phi công là bao nhiêu?

Công an tiếp tục điều tra vụ phi công VNA giấu vàng lậu

TTO - Ngay khi về đến sân bay Nội Bài theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền Hàn Quốc, cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines đã được công an Việt Nam tiếp nhận để tiếp tục điều tra.

Cơ phó 4U 9525 hai lần gợi ý cơ trưởng ra khỏi buồng lái

TTO - Nhật báo Bild của Đức ngày 29-3 cho biết cơ phó Andreas Lubitz hai lần gợi ý cơ trưởng Patrick Sondenheimer đi vệ sinh để khóa trái cửa buồng lái chiếc máy bay Hãng Germanwings.

​Trở về mặt đất

TT  - Dân trong nghề vẫn truyền nhau một luật bất thành văn là “nếu tiếp viên hàng không (TVHK) có thể chịu đựng đi cùng với nghề suốt bảy năm thì sẽ đi được với nó cả đời”.