Tag: cơ thể con người

26 năm sau, một kết luận kiên cố về tế bào gốc chữa bệnh

TTCT - Nếu có bất kỳ quảng cáo nào tuyên bố dùng tế bào gốc để chữa bệnh thì đấy toàn là lừa đảo.

Tìm "máu nhân tạo": hành trình chưa hồi kết

TTC - Vật chất khó bắt chước nhất trong cơ thể con người chính là thứ chất lỏng diệu kỳ chảy khắp 96.000km chiều dài mạng lưới động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Robot biết “đổ mồ hôi”, đo lường tác động của biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra một loại “robot cảm ứng nhiệt” gọi là ANDI có thể tự đổ mồ hôi và làm mát “cơ thể” trong điều kiện thời tiết nóng.

Tiêm vi khuẩn vào khối u giúp kích hoạt hệ miễn dịch chống lại ung thư

Việc tiêm vi khuẩn Staphylococcus aureus bất hoạt vào khối u có thể kích thích các tế bào phản ứng đầu tiên tiêu diệt khối u trong các mô hình ung thư động vật.

Phát hiện sinh vật siêu nhỏ chuyên săn và ăn vi rút

Vi rút được tìm thấy ở khắp mọi nơi, nên việc các sinh vật vô tình tiêu thụ chúng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra một sinh vật siêu nhỏ không phải "vô tình" mà chuyên săn và ăn vi rút để phát triển.

Collagen chống lão hóa? Đúng, song đừng bị lừa!

TTO - 'Da nhăn, cơ đau, khớp nhức mỏi... hãy dùng collagen'. Những quảng cáo mạnh mẽ thế này có đáng tin?

Một thiên hà đang bắn phá Trái đất bằng vô số hạt ma quái

TTO - Một thí nghiệm phức tạp nằm sâu dưới Nam Cực đang tích cực truy tìm các hạt neutrino ma quái từ một thiên hà xa xôi bắn phá Trái đất của chúng ta.

Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể

Bộ ảnh chụp mang tên 'Vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể' (bodyscape) do nhiếp ảnh gia Carl Warner thực hiện khiến người xem ngạc nhiên bởi góc nhìn đầy mới lạ và vẻ đẹp siêu thực của cơ thể con người.

Phát hiện 'hạt ma' đi xuyên Trái đất và cơ thể người

TTO - Neutrino là những hạt hạ nguyên tử cực nhỏ, thường được gọi là 'hạt ma', có khả năng đi xuyên qua Trái đất và cơ thể người. Mỗi giây có khoảng 100 nghìn tỉ neutrino đi qua cơ thể con người một cách vô hại.

Tế bào trong cơ thể tự thay mới liên tục, sao con người vẫn già đi?

TTO - Cơ thể con người có hàng nghìn tỉ tế bào. Theo thời gian, các tế bào già đi và bị hư hỏng, vì vậy các tế bào trong cơ thể con người liên tục tái tạo. Vậy sao con người vẫn già đi?