Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Cơ sở đào tạo thuyền viên đóng cửa vì... không có học viên

20/06/2018 07:48 GMT+7

TTO - Đó là thông tin được ông Trần Trung Dũng, giám đốc Trung tâm thuyền viên, cho biết tại hội nghị "Tôn vinh thuyền viên Việt Nam nhân Ngày thuyền viên thế giới" sáng 19-6.

Cơ sở đào tạo thuyền viên đóng cửa vì... không có học viên - Ảnh 1.

Sinh viên ngành hàng hải Trường ĐH GTVT TP.HCM trong buổi thực hành ở buồng lái mô phỏng - Ảnh: NHƯ HÙNG

Hội nghị do Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Trường ĐH Hàng hải Việt Nam và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Theo ông Dũng, dù ngành hàng hải có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống và nền kinh tế Việt Nam hiện nay, nhưng những năm vừa qua phải đóng cửa một số cơ sở đào tạo thuyền viên vì không có học viên, nhiều học viên chỉ học vài tháng đã được đưa lên thuyền do quá thiếu nhân lực.

Trong khi đó, ông Vũ Khang Cường, trưởng Phòng đăng ký tàu biển thuyền viên, cho biết dù nhiều công ty tàu biển trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Hàn Quốc rất cần nguồn nhân lực từ Việt Nam với mức lương cao, nhưng chúng ta chưa thể cung ứng đủ thuyền viên với chất lượng tốt. 

Thuyền viên Việt Nam đa số chưa có sự yêu nghề; kỹ năng, ý thức cũng chưa được đảm bảo.

Thiếu người học, nhiều ngành phải đóng cửa Thiếu người học, nhiều ngành phải đóng cửa

TTO - Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH, CĐ vẫn chưa thể tuyển đủ chỉ tiêu, nhiều ngành phải “đóng cửa”. Nhiều trường cho hay: đây là mùa tuyển sinh bết bát nhất trong nhiều năm qua.

THU HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận