Tag: cơ quan năng lượng quốc tế

Giá trần dầu gây thiệt hại khoảng 8 tỉ USD cho Nga

Giám đốc Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết giá trần đối với dầu của Nga có thể khiến doanh thu từ xuất khẩu của Matxcơva giảm gần 30% trong tháng 1-2023.

IEA đồng ý xuất kho 120 triệu thùng dầu thô, Mỹ góp một nửa

TTO - Ngày 6-4, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết các nước thành viên đã đồng ý xuất kho 120 triệu thùng dầu thô, trong đó Mỹ đóng góp một nửa, nhằm hạ nhiệt giá dầu sau "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga tại Ukraine.

Doanh số bán xe điện toàn cầu tăng hơn 50% trong năm 2017

Báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 30/5 cho thấy doanh số bán xe ôtô điện trên toàn thế giới năm 2017 đã tăng 54% so với năm trước đó.

Đông Nam Á đang đổi mới với công nghệ lưới điện thông minh

TTO - Đông Nam Á được đánh giá là một trong những thị trường năng lượng phát triển nhanh nhất trên thế giới và cCác quốc gia đang đi theo hướng ứng dụng thành phố thông minh và công nghệ IoT để hiện đại hóa lưới điện

Mexico trở thành thành viên thứ 30 của IEA

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã chính thức thông qua việc kết nạp Mexico trở thành thành viên thứ 30 của tổ chức này.

Đông Nam Á: nhu cầu năng lượng sẽ tăng gần 60% vào năm 2040

IEA cho biết các nước Đông Nam Á sẽ phải chi hơn 300 tỷ USD để nhập khẩu năng lượng vào năm 2040, tương đương với khoảng 4% GDP của cả khu vực.

IEA: Khối lượng dầu thô dự trữ của thế giới giảm mạnh

IEA đã nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới từ 1,5 triệu lên 1,6 triệu thùng/ngày.