![]() |
Google đang bay cao sau 15 năm thành lập - Ảnh: Reuters |
Cú nhảy vọt này đưa giá trị vốn hóa thị trường của Google tăng thêm 40 tỉ USD, lên mức 337,97 tỉ USD, giúp “ông trùm” của tìm kiếm Internet và quảng cáo di động vượt qua Hãng công nghệ Microsoft và Tập đoàn Berkshire Hathaway để lọt vào top 3 công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ, chỉ sau Apple và Exxon Mobil, theo Reuters.
Giá cổ phiếu Google tăng vọt sau khi hãng này hôm 17-10 công bố kết quả kinh doanh quý 3-2013 không thể ấn tượng hơn: doanh thu đạt mức 14,89 tỉ USD (tăng 12% so với cùng kỳ 2012) và lợi nhuận ròng cũng tăng 36,2%, lên mức 2,97 tỉ USD.
Doanh thu quảng cáo của Google tăng 26%, mức tăng trưởng cao nhất trong vòng một năm trở lại đây, bất chấp việc giá quảng cáo giảm 8%, theo Reuters. “Kết quả khả quan này cho thấy Google có khả năng sẽ đưa ngành kinh doanh quảng cáo trực tuyến béo bở của mình thích nghi với thế giới mà con người tìm kiếm và lướt web bằng nhiều thiết bị khác nhau chứ không chỉ là màn hình máy tính” - báo USA Today ngày 18-10 bình luận.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận