Tag: cổ phần hóa doanh nghiệp

Mỗi ngày phải hoàn thành cổ phần hóa 7  doanh nghiệp nhà nước

TTCT - Việt Nam đã bắt đầu thí điểm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) từ năm 1990, năm 1992 chính thức được thực hiện, năm 2010 có kế hoạch cổ phần hóa dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Cho đến nay đã trải qua 31 năm nhưng quá trình cổ phần hóa vẫn chưa kết thúc và chưa hề có luật về cổ phần hóa. Nhiều đại biểu Quốc hội khóa XV trong đợt 1 kỳ họp thứ hai vừa kết thúc ngày 30-10-2021 cũng đã nhấn mạnh yêu cầu cổ phần hóa DNNN trong kế hoạch tái cơ cấu kinh tế đến năm 2025.

Benthanh Group sẵn sàng các phương án cổ phần hóa doanh nghiệp

TTO - Công tác cổ phần hóa của Benthanh Group thời gian qua bị chậm do nhiều nguyên nhân, trong đó có các thay đổi quy định của Nhà nước về cổ phần hóa, về đất đai... Do đó, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn 2020-2025.

Vụ  4.500m2 đất công ở Thủ Đức 'biến mất': Thanh tra ba đơn vị liên quan

TTO - Đoàn Thanh tra TP.HCM gồm chín thành viên sẽ tiến hành thanh tra toàn bộ vụ việc liên quan đến 4.500m2 đất công "biến mất" tại số 14 đường Phú Châu (phường Tam Phú, Q.Thủ Đức) trong 45 ngày.

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho TP cơ chế đặc thù về bồi thường, bàn giao mặt bằng

TTO - Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo 3 nội dung để tạo điều kiện cho TP hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2019 tại phiên họp trực tuyến Chính phủ sáng 4-7.

Một loạt đại gia ăn đậm 'đất vàng' nhờ cổ phần hóa

TTO - Kết quả kiểm toán việc quản lý sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước ở Đà Nẵng đã lộ rõ nhiều sai phạm nghiêm trọng. Theo đó, nhiều đại gia đã tìm cách biến hóa "đất vàng" trong quá trình cổ phần hóa để thu lợi.

Cổ phần hóa doanh nghiệp: Tài sản nhà nước thất thoát đủ kiểu

TTO - Hội nghị tổng kết công tác ngành thanh tra TP.HCM ngày 24-1 đã chỉ ra nhiều bất cập trong công tác cổ phần hóa doanh nghiệp làm thất thoát tài sản nhà nước.

Trước tháng 5-2019 hoàn tất xử lý người làm mất vốn nhà nước

TTO - Quốc hội yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu, vi phạm về quản lý sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp.

Chờ hành động của bộ trưởng

TTO - Đất vàng, vốn là đặc quyền đặc lợi của một nhóm người, nếu có sai phạm, phải được trả về cho dân.

Điều kiện và hình thức cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

Điều kiện và hình thức cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước vừa được Chính phủ quy định mới tại Nghị định số 126/2017/NĐ-CP.

Bịt kẽ hở thâu tóm 'đất vàng' giá rẻ trong cổ phần hóa

TTO - Không thể cậy có tiền mà cổ đông nghiễm nhiên trở thành nhà đầu tư chiến lược để hô phong hoán vũ biến mảnh đất của một hãng phim trở thành cao ốc. Nhưng quy định mới liệu đã đủ mạnh để bịt được các kẽ hở thâu tóm đất vàng?