21/01/2022 16:12 GMT+7

Cô MC HTV thi giải vô địch thể hình và đóng phim hành động

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Là MC Đài truyền hình TP.HCM nhưng Quỳnh Lê đam mê võ thuật và mong muốn theo đuổi hình ảnh đả nữ trên phim ảnh. Tham gia Giải vô địch thể hình quốc gia 2021 là bước khởi đầu của cô.

Cô MC HTV thi giải vô địch thể hình và đóng phim hành động - Ảnh 1.

MC Quỳnh Lê dịu dàng trong tà áo dài

Xây dựng hình tượng đả nữ từ thực lực

* Vì sao Quỳnh Lê quyết định tham gia Giải vô địch thể hình quốc gia 2021?

- Quỳnh Lê: Giải vô địch thể hình quốc gia 2021 là một giải đấu lớn do Liên đoàn Thể dục thể thao tổ chức định kỳ hằng năm, để chọn ra những vận động viên giỏi nhất cho SEA Games. Trong đó, có bộ môn fitness thể hiện kỹ thuật nhào lộn cùng âm nhạc và phô diễn hình thể đẹp, là cơ hội để Quỳnh Lê chứng minh với khán giả: mình chọn con đường diễn viên hành động, xây dựng hình tượng đả nữ từ chính thực lực.

* Nhưng bản thân là MC, tham gia thi đấu Quỳnh Lê có sợ bị chấn thương, ảnh hưởng đến công việc hiện tại?

- Dù là MC nhưng Quỳnh Lê đã luyện tập với các anh chị cascadeur khá lâu. Quỳnh Lê luôn âm thầm xây dựng bước đệm cho phim hành động (chưa thể "bật mí"), nên hoàn toàn không sợ chấn thương. Đối với mình, chấn thương chỉ là thử thách nhỏ cần phải vượt qua.

Cô MC HTV thi giải vô địch thể hình và đóng phim hành động - Ảnh 2.

Quỳnh Lê sở hữu thân hình săn chắc, quyến rũ

* Thế thì Quỳnh Lê gặp phải khó khăn gì trong quá trình tập luyện, thi đấu?

- Khó khăn rất nhiều. Quỳnh Lê ăn chay trường nên để siết cơ, tạo hình thể thì chế độ ăn uống, tập luyện cũng khắt khe hơn. Trong khi đó, thời gian "chạy đua" lại quá ngắn để đạt mục tiêu cần đề ra nên phải dùng hết tốc lực, hết năng lượng để cháy mỗi ngày trong từng động tác, buổi tập và cũng đã chấn thương nhiều lần. 

Nhưng nghĩ đến khán giả, nghĩ đến sự kỳ vọng của thầy cô quản lý đội tuyển, của huấn luyện viên, của đồng đội dành cho mình thì mình đều vượt qua được hết.

* Tham gia Giải vô địch thể hình quốc gia 2021, Quỳnh Lê đặt mục tiêu gì?

- Quỳnh Lê luôn quyết tâm phải làm sao thể hiện ấn tượng nhất với giám khảo vì mình là nhân tố mới trong làng thể thao, lại đi từ một ngành khác sang. Mục tiêu lớn nhất là khẳng định thực lực làm tiền đề cho hình ảnh đả nữ trong các dự án phim sắp tới, đó là hình tượng mạnh mẽ, không là cô công chúa MC mong manh dễ vỡ.

* Vào vòng chung kết cuộc thi là nỗ lực rất lớn của một cô MC, Quỳnh Lê có thể chia sẻ cụ thể hơn?

- Vào top chung kết Giải vô địch thể hình quốc gia 2021 đúng là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ: hết tốc lực, hết công suất, hết tâm trí, hết ý chí, tất cả năng lượng có được mình đều tập trung toàn lực vào tập luyện. Mỗi ngày mình đều phải luyện tập liên tục từ 5h sáng đến 10h đêm, suốt 2 tháng liền không có ngày nào ngơi nghỉ, cho đến ngày thi luôn.

Mình còn phải vượt qua rào cản tâm lý, vì nhiều người không tin người ăn chay trường lại có thể trụ được với chế độ khắt khe của một vận động viên thể thao. Khi đồng đội cố gắng 1, Quỳnh Lê phải cố gắng gấp 10.

Cô MC HTV thi giải vô địch thể hình và đóng phim hành động - Ảnh 3.

MC Quỳnh Lê đam mê võ thuật từ nhỏ

Truyền lửa cho bạn trẻ có đam mê 

* Theo đuổi hình tượng đả nữ trong phim sẽ gặp nhiều nguy hiểm, tại sao Quỳnh Lê lại kiên trì như vậy?

- Vì đam mê, mong muốn có những bộ phim hành động mang ý nghĩa sâu sắc từ nhân vật nữ chính của phim, với hình tượng đả nữ cùng năng lượng của người truyền lửa, mang đến cho khán giả góc nhìn mới về đả nữ thực thụ của nghệ thuật phim ảnh.

Thật ra, Quỳnh Lê theo đuổi hình ảnh đả nữ từ khi chưa là MC của HTV. Lúc nhỏ, mình rất mê phim hành động và đã từng theo chú Nguyễn Chánh Tín học hỏi. 

Có duyên về HTV làm MC truyền hình nhưng chưa bao giờ Quỳnh Lê từ bỏ ước mơ làm diễn viên hành động, trở thành đả nữ, nên vẫn âm thầm theo các anh chị cascadeur để rèn luyện và cùng đồng đội xây dựng dự án phim hành động. Dự án sắp tới Quỳnh Lê tham gia mang tên là Võ Mộc.

Cô MC HTV thi giải vô địch thể hình và đóng phim hành động - Ảnh 4.

* Quỳnh Lê có thể chia sẻ cụ thể hơn về dự án Võ Mộc và định hướng sắp tới?

- Đây là dự án đầu tiên Quỳnh Lê thủ vai chính hành động, là đả nữ. Võ Mộc cũng là dự án khởi đầu cho một chuỗi dự án tiếp theo của Quỳnh Lê trong năm nay.

Sắp tới, Quỳnh Lê hoàn thiện hơn con đường xây dựng hình ảnh đả nữ bằng một số dự án phim hành động khác nữa; đồng thời tiếp tục giữ vững vị trí của một vận động viên chuyên nghiệp để tham gia thi đấu cho Giải vô địch quốc gia 2022 và hướng đến thi đấu cho Đại hội thể thao toàn quốc.

Quỳnh Lê từng tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - điện ảnh TP.HCM và Trường đại học KHXH&NV TP.HCM, hiện là tiến sĩ ngôn ngữ học của Trường đại học KHXH&NV TP.HCM.

Cô đam mê điện ảnh, võ thuật, sở hữu giọng nói truyền cảm, là gương mặt quen thuộc trên sóng HTV. Cô cũng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như: hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo, đọc sách cho người mù, xây nhà tình thương, thực hiện nhiều chương trình tặng quà cho hộ nghèo vùng sâu vùng xa, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo...

'Đả nữ' đưa phim Việt ra thế giới

TTO - Hai Phượng thành công tại phòng vé nội địa, được phát hành đồng thời tại thị trường Mỹ và Canada, được Netflix Asia mua bản quyền. Song Lang đoạt gần 40 giải thưởng trong nước và quốc tế...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên