Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Cơ hội tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí cho người Việt

03/06/2021 18:00 GMT+7

Chỉ với một cuộc gọi đơn giản, các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp người dân giải đáp mọi thắc mắc, lo lắng về vấn đề sức khỏe.

Cơ hội tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí cho người Việt - Ảnh 1.

Xu hướng khám chữa bệnh từ xa mang đến nhiều tiện ích - Ảnh: PRU

Chương trình tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí trên ứng dụng Pulse by Prudential giúp người dân an tâm hơn khi có nhu cầu khám bệnh trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Khám chữa bệnh từ xa: tiết kiệm thời gian và chi phí

Xu hướng khám chữa bệnh từ xa đã được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến, tuy nhiên từ năm 2020, xu hướng này mới thực sự được phổ biến và nhân rộng hơn ở nhiều quốc gia.

Ngay từ tháng 3-2020, tại Việt Nam, Bộ Y tế đã triển khai Đề án "Khám, chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020-2025 nhằm giúp mọi người dân đều được tư vấn, khám/chữa bệnh và nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ, góp phần hỗ trợ công tác y tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một số địa phương còn áp dụng giãn cách xã hội, song nhu cầu được khám và điều trị các bệnh khác vẫn luôn hiện hữu.

Cơ hội tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí cho người Việt - Ảnh 2.

Bác sĩ Huỳnh Thị Phương Loan, Bác sĩ Nội tổng quát CK1 Lao và Bệnh phổi, Bác sĩ tư vấn trên ứng dụng Pulse by Prudential

Bác sĩ Huỳnh Thị Phương Loan (Chuyên khoa Nội, phòng khám DHA Healthcare) nhận định, trong bối cảnh dịch như hiện nay thì việc tiếp cận với nhân viên y tế khi có những bệnh lý hô hấp thông thường như ho sốt sổ mũi , bệnh lý dị ứng đường hô hấp, một đợt cấp của bệnh hô hấp mãn tính trở nên khó khăn.

Trước đây bệnh nhân có thể đi khám tại phòng mạch hay tự mua thuốc uống điều trị và triệu chứng bệnh có thể qua đi thì giờ đây chỉ nghe khai triệu chứng, bác sĩ nào cũng nghĩ ngay đến COVID-19 và phải cách ly ngay và chờ kết quả kiểm tra…

Với dịch vụ khám bệnh từ xa, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc và hướng xử trí tốt nhất cho bệnh lý COVID-19 hay chỉ là xử trí cảm nhiễm thông thường, điều này thuận lợi cho bệnh nhân hơn rất nhiều.

Cơ hội tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí cho người Việt - Ảnh 3.

Bác sĩ Võ Thị Liên, Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bác sĩ tư vấn trên ứng dụng Pulse by Prudential

"Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và chi phí khi đến bệnh viện hoặc phòng khám. Đồng thời giúp người bệnh được tư vấn kịp thời để có hướng giải quyết nhanh", bác sĩ Võ Thị Liên (Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, phòng khám DHA Healthcare) cho hay.

Kết nối bác sĩ trực tuyến trên Pulse

Nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, rút ngắn khoảng cách cả về không gian và thời gian giữa bác sĩ với người bệnh, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã triển khai chương trình tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí trên ứng dụng Pulse by Prudential.

Trên ứng dụng này, các bác sĩ đa khoa và chuyên khoa trung bình từ 10 - 15 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh lâm sàng, đã đăng ký và được cấp phép hành nghề, sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe, từ triệu chứng cụ thể đến các thói quen sinh hoạt cho người dân. Việc chăm sóc và tư vấn của các bác sĩ tuân thủ theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người dùng sau khi được tư vấn sẽ được nhận toa thuốc điện tử qua ứng dụng và email đã đăng ký. Sự tiện lợi đặc biệt hữu ích cho người cao tuổi, người bị hạn chế khả năng vận động hay ở vùng sâu vùng xa, không có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chuyên nghiệp một cách trực tiếp.

Theo thông tin từ Prudential Việt Nam, ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse được xây dựng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Pulse cũng được xem là trợ lý sức khỏe 24/7 giúp người dùng ngăn chặn, trì hoãn và bảo vệ trước bệnh tật.

Chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5-2020, đến nay Pulse đã có 4,9 triệu lượt tải, 2,1 triệu người dùng đăng ký. Trong giai đoạn đầu ra mắt Pulse cung cấp cho người dùng Việt 3 tính năng chính, gồm: Kiểm tra sức khỏe và Kiểm tra triệu chứng (phát triển bởi Babylon) và bác sĩ trực tuyến của MyDoc.

Cơ hội được bác sĩ tư vấn miễn phí khi tải Pulse

Chỉ cần tải về và sử dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse, người dùng có đến 4 cơ hội để nhận phiếu tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí. Mỗi phiếu có giá trị 120.000 đồng cho 1 lần tư vấn.

• Sau khi tải miễn phí ứng dụng, đăng ký tài khoản và thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát hoặc kiểm tra triệu chứng cụ thể, người dùng sẽ nhận ngay 1 phiếu tư vấn trực tuyến miễn phí. Chương trình kéo dài từ ngày 24-5 đến hết ngày 31-8-2021.

• Người dùng hiện tại của Pulse cũng có cơ hội sở hữu những cuộc gọi tư vấn trực tuyến miễn phí thông qua việc tham gia chương trình "We Do Steps" - thử thách đi bộ 80.000 bước. Cụ thể, từ 23-5 đến 13-6-2021 người dùng Pulse hoàn thành cột mốc 80.000 bước chân sẽ nhận ngay 1 phiếu tư vấn với bác sĩ trực tuyến miễn phí. Ngoài ra, khi kết thúc chương trình, những người tham gia đạt số bước chân nhiều nhất sẽ nhận nhiều phần quà hấp dẫn hơn nữa.

• Từ 24-5 đến 31-7-2021, người dùng Pulse mua thành công Hợp đồng bảo hiểm bảo vệ bản thân trước 3 bệnh hiểm nghèo "PRU-Vui Sống" gói nâng cao sẽ được nhận ngay 1 phiếu tư vấn miễn phí.

* Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí

Cơ hội tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí cho người Việt - Ảnh 5.

Mã QR tải ứng dụng Pulse để được tư vấn sức khỏe với bác sĩ trực tuyến miễn phí

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận