Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Cơ hội tìm hiểu về 'Búp bê truyền thống Nhật Bản' tại Hà Nội

08/07/2020 13:59 GMT+7

Các loại hình và kỹ thuật chế tác búp bê truyền thống Nhật Bản sẽ được giới thiệu tới khán giả qua triển lãm cùng tên diễn ra tại Hà Nội.

Cơ hội tìm hiểu về Búp bê truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 1.

'Búp bê truyền thống Nhật Bản'. Ảnh: TTXVN

Nhiều loại búp bê truyền thống của Nhật Bản sẽ được giới thiệu tới khán giả Việt Nam trong triển lãm cùng tên. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 11/7-10/8 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (số 27 Quang Trung, Hà Nội).

Búp bê là một vật phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, phản ánh truyền thống văn hóa, những ước vọng của người dân Nhật Bản. Búp bê Nhật Bản được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy theo hình dạng, kỹ thuật và vật liệu chế tác…

Các loại búp bê truyền thống thường được tạo hình theo hướng mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục kimono hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch noh và kabuki của Nhật Bản.

Trong buổi khai mạc, công chúng có dịp tìm hiểu thêm về nghệ thuật gấp giấy origami và mặc thử yukata-trang phục truyền thống mùa Hè của Nhật Bản.

Đây là lần thứ hai triển lãm 'Búp bê truyền thống Nhật Bản' được tổ chức nhằm góp phần giúp công chúng Việt Nam hiểu hơn về văn hóa truyền thống, đời sống tinh thần của người dân ở 'đất nước Mặt Trời mọc'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận