14/07/2019 09:16 GMT+7

Búp bê Barbie có thêm tạo hình David Bowie

HOÀI CHI (theo New York Times)
HOÀI CHI (theo New York Times)

TTO - Công ty Mattel vừa ra mắt mẫu búp bê Barbie mới với tạo hình lấy cảm hứng từ ngôi sao ca nhạc David Bowie.

Búp bê Barbie có thêm tạo hình David Bowie - Ảnh 1.

Búp bê Barbie mới với tạo hình tương tự David Bowie - Ảnh: GETTY IMAGESS

Bộ trang phục của búp bê này có màu ánh kim, trong khi trên trán có một vòng tròn màu vàng, mô phỏng hình ảnh của biểu tượng nhạc rock trên sân khấu vào đầu những năm 1970.

Búp bê Barbie mới mặc một bộ đồ không gian bằng kim loại ôm sát cơ thể, giày cao gót màu đỏ cao đến bắp chân và đeo hoa tai bạc với những ngôi sao lơ lửng.

Mái tóc đỏ sẫm của cô ấy được vuốt ngược ra sau như nhân vật Ziggy Stardust - bản ngã mà David Bowie nói rằng ông thuộc về, và trên trán là vòng tròn vàng. Móng tay cô được sơn đen.

Bowie ra mắt nhân vật Ziggy Stardust lần đầu tiên vào năm 1972 khi phát hành album The Rise and Fall of Ziggy Stardust và Spiders From Mars.

Tác giả Christopher Sandford đã viết trong cuốn tiểu sử Bowie: Yêu người ngoài hành tinh (1998) rằng bản ngã thay đổi không chỉ đơn thuần là chơi trò hóa trang.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1972, Bowie đã yêu cầu các nhà phê bình Mỹ gọi ông là Ziggy, và cuối cùng ông thừa nhận rằng nhân vật này đang chiếm lấy tính cách của ông.

Thường thì búp bê Barbie là dành cho trẻ nhỏ, nhưng với mẫu búp bê mới này (có giá 50 USD) lại nhắm đến các khách hàng là người trưởng thành hâm mộ David Bowie.

Khi búp bê Barbie không có tóc Khi búp bê Barbie không có tóc

TTO - Nhà sản xuất Mattel đã quyết định cho ra mắt phiên bản búp bê Barbie “trọc đầu” dành riêng cho các bệnh nhi ung thư, giúp các em tự tin hơn vào bản thân mình.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên