Cơ hội du học Hàn Quốc với chi phí hợp lí

27/06/2019 10:00 GMT+7

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với nền văn hóa đặc sắc luôn có sự thu hút sự đối với nhiều người mong muốn tìm hiểu và trải nghiệm, nhất là đối với giới trẻ.

Cơ hội du học Hàn Quốc với chi phí hợp lí - Ảnh 1.

Khuôn viên xanh mát, hiện đại của Trường ĐH FPT - Phân hiệu Cần Thơ - Ảnh: TL Trường

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn con đường du học sang Hàn để thỏa ước mơ được trải nghiệm và chinh phục đất nước xứ sở kim chi.

Tuy nhiên, vấn đề quan ngại đầu tiên đối với sinh viên khi muốn đi du học đó là kinh phí. Đây vẫn là nỗi lo lắng chung không chỉ của sinh viên mà còn cả các bậc phụ huynh. Việc chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mỗi sinh viên vô cùng quan trọng. Thấu hiểu điều đó, hiện trường ĐH FPT Cần Thơ chính thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc. Được biết, Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc là ngành học được đưa vào giảng dạy trong 2019 này dựa trên sự liên kết hợp tác chương trình đào tạo giữa ĐH FPT Cần Thơ và ĐH Kangnam (Hàn Quốc). Trường ĐH FPT - Phân hiệu Cần Thơ là trường tiên phong đầu tiên tuyển sinh ngành học Hàn ngữ này dành cho sinh viên khu vực ĐBSCL.

Trường ĐH Kangnam là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cả về kiến thức lẫn kỹ năng, cung cấp nguồn nhân lực cho toàn cầu. Ngành Hàn Quốc học cũng là một trong những ngành được chú trọng giảng dạy tại đây. Chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường theo diện 2+2 của ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc mở ra cơ hội du học tại Hàn Quốc với nhiều chính sách hỗ trợ về pháp lý, tài trợ học bổng, miễn giảm học phí đến từ ĐH Kangnam. Qua đó, vấn đề học phí du học không còn là trở ngại quá lớn đối với sinh viên miền Tây.

Ông Lee Jin Woo - đại diện ĐH Kangnam cho biết, đào tạo theo hình thức 2+2 ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, tức là sinh viên sẽ học hai năm đầu gồm 5 học kỳ tại ĐH FPT Cần Thơ và lúc này trình độ tiếng Hàn của sinh viên đã đạt mức Topik 3 trở lên. Trong hai năm học cuối, sinh viên có thể chọn hình thức du học tại ĐH Kangnam (4 học kì). Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng của chính ĐH Kangnam.

Cơ hội du học Hàn Quốc với chi phí hợp lí - Ảnh 2.

Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH FPT và các doanh nghiệp Hàn Quốc - Ảnh: TL Trường

Về học phí, mức học phí tiêu chuẩn của ĐH Kangnam là 2.860 USD/học kỳ. Tuy nhiên, ĐH Kangnam luôn có nhiều chính sách ưu đãi, các suất học bổng bán phần dành cho sinh viên ĐH FPT Cần Thơ. Cụ thể, nếu học lực của sinh viên đạt kết quả tốt trở lên thì các em sẽ được hỗ trợ miễn giảm từ mức 47- 67% học phí. Bên cạnh đó, các em đạt điểm tích lũy từ 2.5 trở lên (tính theo thang điểm của ĐH Kangnam) sẽ được giảm 25% phí ký túc xá trường. Theo đó, tổng mức phí hỗ trợ tối đa dành cho sinh viên khi theo học chương trình 2+2 này là từ 9.900 - 15.000 USD trong suốt hai năm học tại ĐH Kangnam.

Cơ hội du học Hàn Quốc với chi phí hợp lí - Ảnh 3.

Đại diện ĐH Kangnam và ĐH FPT tại buổi họp báo ra mắt ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại ĐH FPT Cần Thơ - Ảnh: TL Trường

"Trong năm 2019, trường Đại học FPT chính thức mở thêm ngành Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc được triển khai tại Phân Hiệu Trường ĐH FPT Cần Thơ. Đây cũng là ngành đào tạo được triển khai đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh, sinh viên miền Tây đối với ngành Hàn Ngữ. Để hỗ trợ sinh viên khu vực ĐBSCL, nhân dịp này nhà trường sẽ cấp học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa học cho 30 bạn đầu tiên đăng ký xét tuyển vào ngành này với chỉ tiêu năm 2019 của ngành là 60 sinh viên"

Như vậy, giấc mơ du học Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn với mức chi phí hợp lý. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có nhiều cơ hội việc làm ngay ở Việt Nam và Hàn Quốc với các vị trí như biên - phiên dịch tiếng Hàn, giáo viên tiếng Hàn, nhân viên hành chính - nhân sự, quản trị các dự án thương mại trong các doanh nghiệp Hàn Quốc,... ĐH FPT Cần Thơ và ĐH Kangnam cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình cho sinh viên thuộc ngành Hàn ngữ.

Cơ hội du học Hàn Quốc với chi phí hợp lí - Ảnh 5.

Một gốc thư viện Trường ĐH FPT Cần Thơ - Ảnh: TL Trường

(1) Nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ: Cầu Rau Răm, khu vực 6, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện, địa chỉ: Phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ. Địa chỉ: Cầu Rau Răm, khu vực 6, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách quét mã QR bên dưới hoặc vào trực tiếp đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

dh fpt qcode


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận