Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Có hai vấn đề trong vụ điều chuyển cán bộ công an phá 'sòng bạc thiếu gia'

28/03/2019 20:20 GMT+7

TTO - Chiều 28-3, tại cuộc họp giao ban báo chí, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã trả lời về việc một phó công an phường bị điều chuyển sau khi phá sòng bạc của các "thiếu gia".

Có hai vấn đề trong vụ điều chuyển cán bộ công an phá sòng bạc thiếu gia - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống (giữa) trả lời báo chí trong cuộc họp giao ban báo chí chiều 28-3 - Ảnh: ĐÔNG BÌNH

Theo đó, về việc đại úy Trần Ngọc Hiếu - nguyên phó trưởng Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) - sau khi trực tiếp phá sòng bạc, trong đó có nhiều con bạc "có tiếng" trong giới làm ăn, đã bị điều chuyển về làm đội phó Đội phong trào Công an huyện Vĩnh Thạnh (huyện thuộc hàng xa nhất Cần Thơ), ông Thống cho rằng có hai vấn đề trong vụ việc này.

Thứ nhất, về vụ đánh bạc, vấn đề mấu chốt là tại chỗ đó có 2 sòng bạc. Nhưng sau đó thì biên bản bị sửa lại còn 1 sòng. Vì vậy, về nội dung, quy mô nó khác đi. Sự khác biệt là 1 sòng thì xử lý hành chính, 2 sòng thì xử lý hình sự.

"Chuyện này nghe qua thì việc xử lý tưởng chừng đơn giản, nhưng nó khá phức tạp. Tôi biết Công an TP Cần Thơ đang thanh tra, xác minh làm rõ. Tất cả những vấn đề có liên quan cần phải có thời gian để xác minh làm chính xác, chuẩn…"- ông Thống nói.

Thứ hai, về việc điều chuyển cán bộ công an sau khi phá sòng bạc, ông Thống cho biết: "Việc chuyển công tác của anh phó công an này có lý do khác. Hiện nay, tôi chưa thể nói ra được, vì có liên quan đến 1 vụ án khác đang được điều tra…".

Ông Thống cho biết đã đề nghị Công an TP Cần Thơ nhanh chóng làm cho đến nơi đến chốn rồi công bố một lần.

Có hai vấn đề trong vụ điều chuyển cán bộ công an phá sòng bạc thiếu gia - Ảnh 2.

Những người bị cho là tham gia đánh bạc trong vụ việc kể trên - Ảnh CTV

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 17-11-2018, Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) phối hợp với cán bộ Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Cần Thơ bắt quả tang 8 người đang đánh bạc ăn tiền trên 2 chiếu bạc tại một khu nhà 5 tầng trên địa bàn phường Hưng Phú. 

Một cán bộ công an cho biết anh ngạc nhiên khi những người tham gia đánh bạc, vốn là những người được nhiều người biết đến ở Cần Thơ và Hậu Giang, được cho về ngay sau đó. 

"Trong khi các tình tiết đủ để khởi tố vụ án, nhưng các đối tượng chỉ bị xử lý hành chính", cán bộ này cho biết.

Đại úy Trần Ngọc Hiếu - nguyên phó trưởng Công an phường Hưng Phú, người tham gia phá sòng bạc nói trên - cho biết không lâu sau khi sòng bạc bị phá, anh bị điều chuyển về làm đội phó Đội phong trào Công an huyện Vĩnh Thạnh, mặc dù anh có gửi đơn xin cứu xét hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân đang điều trị thương tích khá nặng trong lúc trinh sát một tụ điểm đánh bạc khác.

Tuy vậy, đến nay đơn cầu cứu của đại úy Hiếu vẫn chưa được cấp có thẩm quyền trả lời. Bản thân anh cũng đang được nghỉ phép dài hạn để điều trị vết thương trong quá trình công tác.

Làm rõ việc điều chuyển công an phá vụ Làm rõ việc điều chuyển công an phá vụ 'sòng bạc thiếu gia'

TTO - Sau khi triệt phá sòng bạc với nhiều con bạc là các 'thiếu gia' ở Cần Thơ, cán bộ trực tiếp tham gia triệt phá ổ bạc bị điều chuyển công tác không lâu sau đó, khiến dư luận nghi ngờ có khuất tất sau vụ việc.


ĐÔNG BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận