Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Có hai chân sút Costa Rica, HLV Chung Hae Soung vẫn đánh giá cao Công Phượng

13/08/2020 14:38 GMT+7

TTO - HLV Chung Hae Soung cho biết ông chưa thể đánh giá khả năng của hai chân sút đã và đang khoác áo đội tuyển Costa Rica như thế nào khi gia nhập CLB TP.HCM. Vì thế, Công Phượng vẫn là chân sút khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc này kỳ vọng nhất.

Có hai chân sút Costa Rica, HLV Chung Hae Soung vẫn đánh giá cao Công Phượng - Ảnh 1.

HLV Chung Hae Soung trao đổi với trợ lý Nguyễn Ngọc Thọ sáng 13-8 - Ảnh: N.K

Chuẩn bị cho giai đoạn hai V-League 2020, lãnh đạo CLB TP.HCM đã đem về hai tiền đạo người Costa Rica, Jose Guillermo Ortiz (28 tuổi) và Ariel Rodriguez (31 tuổi) có giá trị khá cao. Cụ thể, theo trang web chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, Jose có giá trị chuyển nhượng 650 ngàn euro, còn Ariel là 275 ngàn euro.

Có hai ngoại binh này, CLB TP.HCM hôm 12-8 đã thanh lý hợp đồng với Amido Balde, chân sút người Guinea-Bissau chỉ ghi được có 3 bàn thắng ở V-League 2020. Do điều khoản ràng buộc hợp đồng với CLB TP.HCM nên Amido Balde chỉ có thể về nước mà không được khoác áo bất kỳ CLB nào ở V-League.

Trước đó, CLB TP.HCM cũng muốn đẩy Amido Balde cho CLB Sông Lam Nghệ An mượn ở giai đoạn hai V-League 2020 nhưng tiền đạo này không đồng ý.

Có hai chân sút Costa Rica, HLV Chung Hae Soung vẫn đánh giá cao Công Phượng - Ảnh 2.

Tiền đạo Jose Ortiz trên sân tập sáng 13-8 - Ảnh: N.K

Nói về kế hoạch sử dụng 2 cầu thủ Costa Rica, HLV Chung Hae Soung cho biết cần có thời gian kiểm tra năng lực của cả hai cầu thủ này trước khi quyết định sử dụng ra sao.

Ông nói: "Đây là buổi tập ngoài sân đầu tiên của tôi với 2 cầu thủ Costa Rica. Hôm nay chúng tôi tập thể lực nên tôi chưa thể đánh giá gì về chuyên môn của họ. Tôi biết nhiều về Ariel hơn là Ortiz. Tôi sẽ quan sát nhiều hơn để đánh giá, tìm ra các điểm mạnh của 2 cầu thủ này".

"Họ không cao nên tôi đoán điểm mạnh của họ là sức mạnh, khả năng di chuyển và tốc độ. Nhưng đó cũng có thể là nhận định chưa chính xác. Tôi sẽ kiểm tra và họp với các trợ lý để tìm ra cách sử dụng cả hai. Còn hiện tại, chúng tôi đang có nhiều phương án tấn công như Phi Sơn, Xuân Nam, Công Phượng", ông đánh giá thêm.

Có hai chân sút Costa Rica, HLV Chung Hae Soung vẫn đánh giá cao Công Phượng - Ảnh 3.

Công Phượng hai buổi tập liên tiếp vừa qua đều không tham gia tập thể lực cùng các đồng đội mà chỉ căng cơ tập riêng - Ảnh: N.K

Xuân Nam và Công Phượng là hai tiền đạo vừa được HLV Park Hang Seo thông báo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam hôm 12-8 nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, do FIFA và AFC hoãn các trận đấu trong năm 2020 sang năm 2021 nên LĐBĐVN (VFF) đã buộc phải hủy kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận